Lịch sử kiến trúc pháp Kiến trúc của Rome cổ đại ban đầu được áp dụng kiến ​​trúc Hy Lạp bên ngoài và của Cộng hòa muộn, phong cách kiến ​​trúc đã phát triển phong cách riêng biệt của nó bằng cách giới thiệu vòm vòm, vòm và mái vòm ít được sử dụng trước đó. Một yếu tố quyết định trong sự phát triển này, đã đặt ra Cách mạng Kiến trúc La mã, là việc phát minh ra bê tông. Các yếu tố xã hội như giàu có và mật độ dân số cao ở các thành phố buộc người La mã cổ đại phải tự khám phá các giải pháp kiến ​​trúc mới. Việc sử dụng vòm và vòm cùng với kiến ​​thức âm thanh về vật liệu xây dựng đã giúp họ đạt được những thành công chưa từng có trong việc xây dựng các cấu trúc áp đặt cho mục đích sử dụng công cộng. 

kiến trúc pháp

Sự thống nhất của vương quốc Frankish theo Clovis I (465-511) và những người kế nhiệm ông, tương ứng với nhu cầu xây dựng nhà thờ, và đặc biệt là các nhà thờ tu viện, như bây giờ các nhà máy điện của nhà thờ Merovingian. Các kế hoạch thường xuyên tiếp tục truyền thống La Mã La Mã, nhưng cũng có ảnh hưởng từ xa như Syria và Armenia. Ở phía Đông, hầu hết các kết cấu bằng gỗ, nhưng đá phổ biến hơn đối với các tòa nhà quan trọng ở phương Tây và các khu vực phía Nam sau đó bị rơi vào tay Merovingian. Hầu hết các nhà thờ lớn đã được xây dựng lại, thường là nhiều lần, nhưng nhiều kế hoạch Merovingian đã được tái tạo lại từ khảo cổ học. Bản mô tả trong giám mục Gregory trong Lịch sử Franks của Tours của nhà thờ Saint-Martin, được xây dựng tại Tours bởi Saint Perpetuus (giám mục 460-490) vào đầu thời kỳ và tại thời điểm trên biên của lãnh thổ Frankish, Gây ra hối tiếc về sự biến mất của tòa nhà này, một trong những nhà thờ Merovingian đẹp nhất mà ông cho là có 120 cột đá cẩm thạch, tháp ở đầu phía đông và một số bức tranh khảm: “Saint-Martin thể hiện sự nhấn mạnh theo chiều dọc, Các đơn vị tạo thành một không gian nội bộ phức tạp và một hình bóng bên ngoài giàu có tương ứng, vốn được coi là dấu ấn của kiểu Romanesque “[3]. Một đặc điểm của nhà thờ Saint-Martin đã trở thành dấu ấn của kiến ​​trúc nhà thờ Frankish là kho báu hoặc thánh tích của vị thánh được nâng lên để có thể nhìn thấy được và đặt dọc theo đằng sau bàn thờ, đôi khi trong bộ nga. Không có tiền lệ của La mã cho sự đổi mới Frankish này. [4] Một số tòa nhà khác, bây giờ bị mất, bao gồm các cơ sở Merovian của Saint-Denis, St. Gereon ở Cologne, và Tu viện Saint-Germain-des-Prés ở Paris, được mô tả như là trang trí tương tự.

kiến trúc pháp

Saint-Étienne ở Caen trình bày một trong những ngôi nhà kiểu La Mã nổi tiếng nhất của miền Bắc nước Pháp, với ba cổng vào phía trên gian giữa và lối đi, và một sự sắp xếp đơn giản của các cửa sổ giống hệt nhau giữa các cột của các tháp cao. Bắt đầu vào những năm 1060, nó là một nguyên mẫu cho mặt tiền Gothic. Các ngọn tháp và những ngọn đuốc dường như tăng lên không tránh khỏi những ngọn tháp, là vào đầu thế kỷ 13. Nhà thờ Trinité của Caen chú trọng nhiều hơn vào cổng thông tin trung tâm và sự sắp xếp của các cửa sổ phía trên nó. Các trang trí của tháp bắt đầu ở một mức độ thấp hơn để ở Saint-Étienne, cho họ trọng lượng và sự khác biệt. Các lan can trên được bổ sung theo phong cách Cổ điển. Mặt tiền của Le Puy-en-Velay ở Haute-Loire có một sự sắp xếp phức tạp của các lỗ hổng và cửa sổ mù để trở thành một nét đặc trưng của các mặt tiền Gothic Pháp. Nó được làm thậm chí còn phong phú hơn bởi gạch nhiều màu được sử dụng trong các mẫu đa dạng, bao gồm cả bàn cờ, cũng là một tính năng trang trí gốm của nhà thờ Tây Ban Nha thời kỳ này. Các hồ sơ của các lối đi được kiểm tra bởi arches mở, có lẽ cho chuông. Nhà thờ Angoulême là một mặt tiền được trang trí rất đẹp, nhưng ở đây là đá trang trí với tác phẩm điêu khắc làm đồ trang trí chính. Cách bố trí của các vòm khác nhau không giống như ở Le Puy-en-Velay, nhưng tạo thành năm bộ phận dọc mạnh mẽ cho thấy rằng giữa gian nhà được đóng khung bởi hai lối đi ở mỗi bên. Trong thực tế, nhà thờ không có lối đi và được mái vòm bằng mái vòm. Tác phẩm điêu khắc tượng trưng, ​​tương đồng với nhiều tác phẩm điêu khắc La mã, không được kết hợp chặt chẽ với không gian cong mà nó đã được thiết lập, Thiết kế biệt thự cổ điển phong cách châu âu.

Kiến trúc pháp