Những điều nên biết trong thiết kế Biệt thự vườn. Biệt thự nhà vườn và những điều bạn có thể biết khi đến với SUNIDGROUP

Khi quá chán với cảnh ồn ào, ngột ngạt của phố thị, con người ta lại khao khát tìm về những chốn thanh bình, yên tĩnh. Vì vậy các thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn đang là xu hướng của các gia đình hiện nay. Cũng như tất cả những dạng nhà khác, biệt thự nhà vườn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các yếu tố phong thuỷ. Để có một vị trí đặt nhà và thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn hợp lý, hài hòa giữa tự nhiên và con người đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu sâu sắc về kiến trúc cũng như phong thủy.

Thiết kế thi công nội thất biệt thự quận Long Biên
1. Lựa chọn hướng nhà phù hợp

Theo phong thủy, nhà ở được xây theo hướng Nam, hoặc hướng Đông Nam sẽ mang lại vận khí tốt và may mắn cho gia chủ. Và theo kinh nghiệm của nhiều kiến trúc sư, gia chủ nên chọn xây nhà theo hướng Đông Nam để có một ngôi nhà mát mẻ thoáng đãng nhất. Nếu như xây nhà theo hướng khác thì trong khuôn viên nhà vườn nên có một khoảng đất trống ở phía Nam. Điều này rất có lợi cho gia chủ, với khu đất đó chúng ta có thể thiết kế một khuôn viên vườn để trồng và trang trí những loại hoa cỏ khác nhau giúp cho ngôi nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ và trong lành.

Thiết kế thi công nội thất biệt thự Tây Hồ

Tuy nhiên việc lựa chọn hướng nhà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, vận mệnh của gia chủ và vị trí của mảnh đất đó. Vì vậy khi xây nhà chúng ta cần phải chú ý đến việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Căn cứ vào các phương hướng cơ bản mà chúng ta có thể tìm ra một hướng phù hợp và tạo được độ cân bằng các hướng cho nhà ở.

2. Nên tạo sự bằng phẳng cho mặt bằng

Khi lựa chọn nhà ở chúng ta cần chú ý đến độ bằng phẳng của mặt bằng ngôi nhà. Nếu mặt bằng nhấp nhô lồi lõm có thể gây cho gia chủ cảm giác lo lắng bất an. Căn phòng có mặt đất bằng phẳng sẽ tạo ra sự ổn định và bền vững hơn. Cùng với đó khi xây nhà cũng cần phải chú ý đến các mặt xung quanh. Nếu cửa nhà hướng vào núi hay sườn dốc có góc xiên thì chúng ta không nên chọn.Vì vậy, đối với những khu đất dốc, khi lựa chọn xây nhà chúng ta cần phải có giải pháp cải tạo làm cho khu đất trở nên bằng phẳng hơn để có một địa thế tốt khi xây dựng nhà.

Thiết kế thi công nội thất biệt thự quận Thanh Xuân
3. Tạo thế nhà dựa núi

Theo phong thủy, nhà không nên hướng vào núi mà nên tạo ra thế nhà tựa vào núi. Vì như vậy sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tài lộc của gia đình. Bởi hướng nhà tựa núi như là một chỗ dự vững chắc cho ngôi nhà cũng như gia đình và sự nghiệp của gia chủ.

Đối với những khu đất dốc, nên thiết kế sao cho ngôi nhà dựa lưng vào thế đất cao và hướng nhà về thế đất thấp để tạo ra tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái

4. Mặt tiền nên hướng ra phía có nước

Theo phong thủy thì nước không nên để ở sau nhà, mà mặt tiền của nhà nên hướng ra phía có nước, vừa có cảm giác mát mẻ và ngôi nhà cũng có tầm nhìn thoáng hơn. Trước cửa nhà có nước người ta gọi đó là tiền đường tụ thủy – nhà có phúc trạch, bởi theo phong thủy nước có nghĩa là phúc. Nước hướng vào nhà là tượng trung cho phúc lộc dồi dào.

Thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Với những khu đất rộng để tạo nên cảnh quan sơn thủy hữu tình cho căn nhà thì vị trí đằng trước nhà thường bố trí thêm một chiếc ao nhỏ. Tuy nhiên với những ngôi nhà hạn chế về đất đai, có thể thay thế ao bằng cách thiết kế thêm một vài đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo trước cửa nhà để không gian thêm hài hòa hợp lý.

5. Lưu ý về cổng chính

Không chỉ ở những ngôi nhà bình thường mà cả nhà vườn cũng không nằm ngoại lệ. Theo phong thủy, cổng chính đâm thẳng vào nhà hoặc cổng chính đi từ phía sau nhà là điều nên kiêng kỵ. Cổng chính đâm thẳng vào nhà sẽ mang theo nhiêu luồng tà khí ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà và nó mất đi tính thẩm mỹ. Nếu bố trí cổng chính đi từ phía sau nhà sẽ tạo nên sự bất an, cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc biệt thự Đài Lải Vĩnh Phúc

Khi thiết kế kiến trúc nhà vườn không nên can thiệp quá nhiều vào địa hình tự nhiên của khu đất để giữ được vẻ đẹp tự nhiên và tránh sụt lở, xói mòn gây nguy hiểm cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại lào Cai

Một số lưu ý nhỏ trên đây phần nào giúp bạn hiểu thêm về kiến trúc biệt thự nhà vườn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự nhà vườn, hãy để các Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo của Sunidgroup trợ giúp. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI
Hotline:  0906288110 – 0966 65 65 25

Phone:  024 226 55551

Email: sunidgroup@gmail.com