Không chỉ là các vấn đề về hướng, màu sắc,… của ngôi nhà, mà ngay vấn đề lối đi vào nhà cũng là điều mà những người tin vào luật phong thủy luôn lưu ý để bản thân và gia đình mình có thể thịnh vượng, an khang. Sau đây là những điều cần tránh tuyệt đối khi bạn bố cục lối đi vào nhà.

thiết kế lối đi vào nhà

Các vật sắc nhọn

Người ta tin rằng, những  vật có tính chất sắc nhọn sẽ gây ảnh hưởng đến luồng vượng khí đi vào nhà, khiến chúng biến đổi, đồng thời dễ gây căng thẳng về tâm lý, khiến gia đình bất an.

Đường đi gấp khúc, quanh co

Lối đi vào nhà là một con đường gấp khúc sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Phong thủy và quan niệm xưa nay đều cho rằng, các luồng khí đi vào nhà sẽ đi theo đường thẳng, do đó, một lối đi nhấp nhô  sẽ khiến vượng khí vào nhà bị suy giảm hoặc là không đến được với ngôi nhà.

Khi thiết kế cổng vào nhà, cần chú ý lối đi thuận tiện khi vào nhà, không để lối đi bị che chắn bởi những bụi cây, bức tường, vật ngăn cách che chắn lối đi vào nhà. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà, khiến không gian lối đi rộng rãi, thông thoáng, đồng thời để vượng khí vào nhà không bị ảnh hưởng hay tiêu hao.

Hướng đi vào nhà nhìn ngay thấy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nhìn thấy ngay hướng đi vào nhà cho thấy hướng của nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Điều này gây mất thẩm mỹ trong kiến trúc căn nhà, đồng thời là điều mà luật phong thủy kiêng kỵ. Nếu không may sở hữu ngôi nhà thiết kế nhà vệ sinh và cửa chính hướng đối diện nhau, gia chủ nên cố sửa chữa điều này bằng các bình phong, vách ngăn trang trí phù hợp để không bị hướng đi vào nhà nhìn thấy nhà vệ sinh nữa.

Hướng đi vào nhà nhìn thấy cửa sau

Cửa chính và cửa phụ thông nhau vừa khiến bố cục thẩm mỹ của căn nhà xấu đi. Bên cạnh đó, người ta cho rằng, thiết kế này không khiến vượng khí lưu lại ở gia đình được, lại còn khiến sức khỏe và cuộc sống gia chủ nhiều lo lắng.

Ngoài ra, ở hướng đi của cửa sau cũng không nên có những vật sắc nhọn hay đường đi nhấp nhô, quanh co. Trong những trường hợp phong thủy cần thiết, nên sử dụng gương bát quái để điều hòa vận khí trong gia đình.

Nhìn thấy ngay tủ lạnh

Việc hình ảnh tủ lạnh đập vào mắt người nhìn khi vừa đến nhà vừa khiến căn nhà mất mỹ quan, mà phong thủy cũng coi đó là điều không may mắn, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ.

Nên bố trí tủ lạnh ở những nơi góc trong căn phòng, để có thể mang đến được nhiều vượng khí, đồng thời chú ý chọn tủ lạnh phù hợp cho không gian sống của bạn.

Trên đây là những nhắc nhở bạn bạn nên lưu ý khi xây dựng cổng và lối đi cho căn nhà của mình. Mọi nhu cầu thắc mắc, hãy tham khảo thêm từ đội ngũ tư vấn nội thất Sunidgroup nhé!