Sử dụng gỗ tự nhiên trong các dự án thi công nội thất hiện đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm do nó mang lại. Vậy những ưu điểm vượt trội đó là gì? Sunidgroup sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vật liệu gỗ tự nhiên trong trang trí nội thất.

thi công nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên giúp căn hộ trở nên sang trọng

Ưu điểm vượt trội của gỗ tự nhiên

1. Vẻ đẹp tự nhiên

Với vẻ đẹp mộc mạc, gỗ tự nhiên luôn mang đến cảm giác ấm áp cho người dùng. Hơn nữa những màu sắc của gỗ cũng như những vân gỗ cũng sẽ mang lại nét đặc trưng cho từng sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên.

2. Bền vững với thời gian

Gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều bởi có độ bền rất cao, đặc biệt là một số loại gỗ quý như pơ mu, gụ, trắc, giáng hương, đinh hương… thường được đánh giá rất cao bởi giá trị ngày càng tăng theo thời gian sử dụng.

3. Không bị biến dạng

Đây cũng là điểm khác biệt của gỗ tự nhiên và gỗ ép. Nếu được tẩm, sấy khô và sơn bả kỹ lưỡng, gỗ tự nhiên sẽ không gặp phải tình trạng như cong vênh. Không những thế gỗ tự nhiên còn bền đẹp theo thời gian.

4. Bền và chắc

Cho dù tiếp xúc với nước hay gì thì gỗ tự nhiên cũng chắc chắn và bên hơn so với gỗ ép rất nhiều.

5. Dễ kết hợp

Gỗ tự nhiên thường có nhiều kích thước và màu sắc khá đa dạng. Do đó, gỗ tự nhiên khi kết hợp có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho người dùng. Đối với các loại gỗ công nghiệp thì điều này rất khó để xử lý.

6. Không kén màu sắc không gian

Các kiến trúc sư nhận thấy rằng gỗ tự nhiên không hề kén về màu sắc của không gian trong ngôi nhà. Và gỗ tự nhiên cũng rất phù hợp khi kết hợp với các chất liệu khác, từ nhẵn, bóng cho đến thô, sần. Chính bởi sự linh hoạt đó nên gỗ tự nhiên thường góp mặt trong bất cứ thiết kế phong cách nào dù là truyền thống hay hiện đại.

Những lưu ý khi sử dụng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên thường dễ bị xước hoặc hư hỏng nếu như gia chủ lau chùi không đúng cách. Do đó, người dùng cũng cần biết cách chăm sóc các loại đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất:

– Sử dụng khăn mềm giặt bằng nước ấm để lau bề mặt gỗ.

– Căn cứ vào mục đích để quyết định sử dụng các loại gỗ. Như nếu ở môi trường nước cần loại gỗ có thể chịu nước, nơi va đập cần sử dụng các loại gỗ cứng và khi làm đồ gia dụng cần chọn gỗ mềm.

– Tốt nhất, khi đồ nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên trong nhà gặp các vấn đề thì gia chủ nên tìm các công ty xử lý chuyên nghiệp để khắc phục.

Tóm lại, việc lựa chọn sử dụng gỗ tự nhiên trong thi công nhà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố tài chính cũng như phong cách của từng gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn thích vẻ đẹp của gỗ tự nhiên và muốn áp dụng phong cách đó cho ngôi nhà của mình, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tại Sunidgroup để có thể sáng suốt đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.