Mang thiên nhiên đến ngôi nhà bạn sống không chỉ khiến bạn cảm giác thoải mái hơn mà còn tạo không khí và giải tỏa căng thẳng cho mọi người. Chính vì thế, rất nhiều người luôn mong muốn thiết kế nhà theo phong cách đượm chất thiên nhiên. Để có thể làm điều đó, hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé:

Vấn đề màu sắc gợi thiên nhiên

Hãy sử dụng những màu sắc khiến bạn liên tưởng ngay lập tức đến thiên nhiên. Màu xanh da trời, xanh nước biển,… sẽ đem đến cảm giác bao la hơn cho căn phòng. Màu xanh lá cây cũng là màu sắc khiến chúng ta dễ liên tưởng đến thiên nhiên hơn với hình ảnh của những mầm xanh, những chiếc lá. Nhưng trên hết, thiên nhiên bạn muốn hướng đến như thế nào sẽ quyết định màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc điều này nhé.

màu sắc thiên nhiên

Sơn tường màu xanh dương rất được ưa chuộng hiện nay

Sử dụng nội thất và các vật trang trí biểu tượng thiên nhiên trong căn nhà của bạn

Bạn có thể sử dụng các vật trang trí để tạo nên không gian thiên nhiên ngay trong chính căn nhà của bạn.  Dây leo hoặc các cây cảnh thân leo (có thể là cây giả) có thể tạo ra một góc vườn nhỏ xinh ngay trong phòng bạn. Bên cạnh đó, những chậu hoa nhỏ, chậu đá,  cây bỏ bình trên bàn, trên tủ vách,… cũng sẽ tạo điểm nhấn cho những không gian như bàn làm việc, vách ngăn,… khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc hay khi cần thư giãn.

bể cá thiên nhiên trong nhà

Căn hộ chan hòa cùng thiên nhiên nhờ sự xuất hiện của hồ cá tiểu cảnh

Bể cá trang trí là một hình thức trang trí không chỉ gợi sự gần gũi với thiên nhiên trong căn phòng của bạn mà còn rất thích hợp với những người thích chăm sóc những sinh vật nhỏ này, đồng thời cũng làm ngôi nhà tràn đầy sức sống hơn. Hoặc, những bức tranh về thiên nhiên, mang biểu tượng thiên nhiên cũng rất được ưa dùng cho người thích phong cảnh.

Ngoài ra, về nội thất, bạn có thể sử dụng các dạng sofa hoặc ghế có họa tiết cây cỏ, bàn tròn bằng gỗ, ghế mây, tủ gỗ mộc, đèn dạng cổ điển, đèn màu và họa tiết thiên nhiên, … để tăng thêm tính biểu tượng cho không gian trong nhà và cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Sử dụng giấy dán tường tạo background thiên nhiên

Dùng background thiên nhiên là ý tưởng giúp không gian căn phòng thêm sống động mà đậm chất thiên nhiên. Bạn có thể chọn các lại giấy dán có phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch như các mẫu lá cây, mẫu cây dây leo,  mẫu hoa rơi,… hoặc tạo các chiều không gian với hoạ tiết biển, rừng, …. theo sở thích của bạn.

giấy dán tường thiên nhiên

Giấy dán tường cỏ cây hoa lá giúp căn phòng thêm ấn tượng

Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn thiết kế và trang trí nội trong ngôi nhà của mình để luôn cảm thấy gần gũi thiên nhiên như mong muốn. Bên cạnh đó, cần chú ý tính thẩm mỹ của toàn cảnh để những vấn đề thiết kế trên không phản tác dụng và làm bạn khó chịu. Hãy tham khảo các ý tưởng từ đội ngũ thiết kế, tư vấn nội thất Sunidgroup để có cho mình một căn hộ như ý nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *