Nếu bạn cảm thấy căn nhà phố của mình đang ở thiếu sự độc đáo ấn tượng hãy cân nhắc tới việc thiết kế một khu tiểu cảnh sân vườn nhỏ để không gian sống thêm sinh động. Các chuyên gia về thiết kế nội thất nhận định tiểu cảnh, vườn nhỏ không chỉ giúp mang lại không gian xanh, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà. Mà đây còn là điểm nhấn kiến trúc cho không gian, đem đến sự tươi mới, mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách sắp đặt, bố trí tiểu cảnh nhà phố đẹp để các bạn đọc tham khảo. 

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với tiểu cảnh đẹp

Đa số các thiết kế tiểu cảnh thường mô phỏng hình ảnh một khu vườn trên tỉ lệ nhỏ, vị trí và phương cách sắp đặt ở lối ra vào, sân thượng hoặc ngay trong nhà.

tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Nhà phố thêm ấn tượng với sự xuất hiện của vườn tiểu cảnh

Vì có kích thước nhỏ nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công chăm sóc. Những mẫu tiểu cảnh này thường sẽ phù hợp với những ngôi nhà ống có diện tích hẹp. Ngoài việc tạo nên không khí trong lành cho ngôi nhà, những tiểu cảnh này còn mang lại giá trị thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế tiểu cảnh kết hợp giếng trời

Nhược điểm thường gặp trong các kiến trúc nhà ống, nhà phố hiện đại là sự thiếu sáng và bí bách của không gian. Để khắc phục điều này, các KTS thường lựa chọn phương án thiết kế giếng trời, thông tầng cho căn nhà. Tuy nhiên, để tăng thêm giá trị thẩm mỹ và có được sự trọn vẹn trong không gian, họ thường thêm vào các tiểu cảnh bên cạnh những không gian này.

tiểu cảnh giếng trời nhà phố

Tiểu cảnh giếng trời cạnh cầu thang

Một vườn cây nhỏ ngay chân cầu thang, cạnh giếng trời sẽ mang lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Đặt tiểu cảnh ở khu vực này vừa có thể giảm thiểu bụi trong nhà, vừa để khu vườn nhỏ của bạn đón ánh sáng tự nhiên tạo bầu không khí trong lành mà không cần bạn phải chăm sóc quá nhiều.

Một trong các thiết kế thường gặp là khu vườn với sỏi và đá cuội trắng làm nền, kết hợp với các loại cây ngậm nước nhỏ mang đến ấn tượng như một khu vườn đá tí hon. Rất thích hợp với không gian nhỏ, hoặc được đặt ở tiền sảnh của ngôi nhà.

Những khu vườn đứng đầy dấu ấn cá nhân

Nếu bạn cần diện tích cho việc sinh hoạt song vẫn yêu cầu có không gian xanh trong nhà thì thiết kế vườn đứng là một giải pháp tối ưu. Ngôi nhà của bạn vẫn được đảm bảo về cảm quan thẩm mỹ, tạo nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong nhà mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về diện tích sinh hoạt.

tiểu cảnh vườn tường đứng nhà phố

Tiểu cảnh vườn tường đứng đẹp cho nhà phố hiện đại

Những loại cây xanh nhỏ, tốn ít công chăm sóc và dễ thay thế thường được lựa chọn cho mẫu thiết kế vườn đứng. Tuy nhiên, để chúng luôn được đẹp và không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà thì cần sự đầu tư về chi phí và thiết kế ban đầu.

Tạo bố cục ấn tượng cho tiểu cảnh nhà phố đẹp

Có nhiều thiết kế cũng như bố cục sắp xếp phù hợp cho khu vườn nhỏ của bạn, song để chúng phát huy hết công năng thì bạn có thể bố trí ở các khu vực như ban công, lối ra vào, khoảng thông tầng, giếng trời hoặc sân thượng.

tiểu cảnh sân vườn nhà phố chân cầu thang

Bố trí tiểu cảnh tại vị trí phù hợp trong ngôi nhà bạn

Một trong những thiết kế ấn tượng là tạo vườn cảnh ngay cạnh hành lang ra vào, kết hợp làm nơi thư giãn nghỉ ngơi cho gia đình. Bạn chỉ cần bố trí thêm vài chiếc ghế mây là có thể tạo ra một không gian thư giãn vô cùng lý tưởng cho mọi người trong nhà.

tiểu cảnh nhà phố đẹp hiện đại

Bạn có thể kết hợp giữa việc thưởng thức cafe ngay giữa vườn tiểu cảnh

Có một điểm cần lưu ý là bạn không nên gom tất cả bụi cây, chậu cảnh vào một góc để lấy lối đi. Hay phân chi khu vực rõ ràng với thiết kế đơn giản mà thú vị hơn, đảm bảo không có chuyện bạn đang đi thì dẫm nhầm vào cây cảnh.

Trên đây là những chia sẻ của Sunidgroup về thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố hiện đại. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn qua hotline: 0906.288.110