Trong thời buổi “đất chật – người đông” ở các thành phố thì việc tận dụng không gian để làm sân vườn là cực kỳ khó. Tuy nhiên để không gian sống được xanh, sạch hơn, những mẫu sân vườn nhỏ xinh vẫn luôn nhận được sự yêu mến của nhiều gia chủ. Sau đây, Sunidgroup xin giới thiệu tới các bạn những mẫu thiết kế ấn tượng có diện tích nhỏ để bạn có thể áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Tận dụng khoảng trống ở lối vào

Lối đi vào ở bên cạnh nhà thường có diện tích hẹp và dài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thêm sự sinh động cho khu vực này bằng những chậu cây nhỏ hoặc bồn cây dài. Ngoài ra bạn cũng sử dụng các loại cây nhỏ treo trên tường cũng là gợi ý rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn đấy.

thiết kế sân vườn lối đi vào nhà

2. Vườn đứng

Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất của Sunidgroup thì vườn đứng là giải pháp thông minh và phù hợp nhất đối với các ngôi nhà ở thành phố. Với khoảng không gian ít ỏi, việc phủ những mảng tường nhàm chán thành màu xanh bắt mắt là rất thiết thực. Cách làm đơn giản nhất là sử dụng một bộ khung áp vào tường và treo những chậu cây cảnh lên đó. Bạn có thể kết hợp cùng với một số tiểu cảnh trang trí hoặc 1 chiếc ghế dài sẽ giúp tăng thêm vẻ mới lạ cho góc sân nhỏ của mình hơn hẳn.

vườn tường trong nhà

3. Vườn nhỏ ở gầm cầu thang

Nhiều gia chủ thường bỏ trống khoảng không gian dưới gầm cầu thang, điều này thực sự rất lãng phí. Tại sao bạn không thử tận dụng khoảng trống này để thiết kế một khoảnh vườn nhỏ xinh nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ thấy rất bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại cho ngôi nhà của mình đấy.

vườn nhỏ ở gầm cầu thang

4. Khoảng vườn hẹp trước hiên nhà

Với những nguyên liệu như sỏi và ván gỗ, bạn đã có thể tạo nên một khoảnh vườn nhỏ ngay cả trong một diện tích hẹp như hiên nhà. Cùng những bụi cây nhỏ chạy quanh chân tường, sự kết hợp này sẽ tạo cho ngôi nhà của bạn cảm giác rộng hơn và ấn tượng hơn.

thiết kế sân vườn trước hiên nhà

5. Vườn và góc sân

Đừng để góc sân nhà bạn thành những góc chết thiếu màu sắc. Bố trí cây xanh hợp lí sẽ tạo điểm nhấn hoàn hảo cho góc sân của ngôi nhà.

sân vườn ở góc sân

6. Tận dụng mọi không gian

Không chỉ có vườn treo trên tường, hãy tận dụng mọi không gian ngoài và trong ngôi nhà của để tô điểm bằng màu xanh mát mắt. Bạn có thể bố trí những bụi cây chạy quanh chân tường để giúp giảm bớt sự cứng nhắc cho bức tường. Hoặc với nhà chung cư không có diện tích để bố trí sân vườn, bạn có thể tận dụng ban công để bố trí thêm không gian xanh.

sân vườn đẹp cho căn hộ

 Bạn thấy đấy, mặc dù nhỏ nhưng những mẫu sân vườn trên đây vẫn tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn với màu xanh của cây cối. Với những ưu điểm như vậy, đừng ngại đầu tư cho ngôi nhà của mình thêm hoàn hảo nhé. Nếu cần tham khảo thêm, hãy liên hệ với các kiến trúc sư của Sunidgroup để được tư vấn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *