Ở các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay, thì quả thực câu “tấc đất tấc vàng” chẳng hề sai chút nào. Nhiều khi chỉ vì cố chọn một mảnh đất có vị trí tốt mà nhiều người đành chấp nhận ở những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Tuy nhiên, đừng nghĩ là nhà nhỏ là nhà chật nhé. Bạn sẽ vẫn có đầy đủ các không gian và nội thất tiện nghi nếu thực hiện theo những mẹo nhỏ sau đây.

Tích hợp các đồ nội thất

Việc sử dụng những đồ nội thất đa chức năng, ở mỗi hoàn cảnh chúng lại có những tác dụng và vai trò khác nhau có thể giúp bạn tiết kiệm vô số phần không gian trong gia đình mình. Đơn giản như, bạn có thể có một chiếc sofa êm ái, lịch sự để đón tiếp bạn bè, nhưng đồng thời khi cần thiết, thì chiếc sofa của bạn có thể biến thành một chiếc giừơng ngủ thoải mái. Ghế sofa hay giường ngủ thông minh hiện nay cũng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt là khi nó có thể biến phòng riêng chật chội của bạn thành một nơi có thể để bạn bè đến chơi, giao lưu vô cùng thoải mái.   

mẹo giúp không gian rộng rãi sofa thông minh

Đồ nội thất đa năng đang được ưa chuộng trong các căn hộ diện tích nhỏ

Một vật dụng khác cũng thường được tích hợp tính năng trong ngôi nhà nhỏ của bạn. Với kiểu thiết kế không gian ngủ dạng sàn, bạn có thể nghĩ đến việc tạo ra các ngăn dưới sàn ngủ để bỏ đồ đạc gọn gàng và khoa học. Trong khi đó, trong lúc bình thường không dùng để ngủ, giường ngủ dạng sàn này có thể còn là một sân chơi mini cho trẻ nhỏ trong gia đình bạn, mặc dù diện tích ngôi nhà của bạn không hề rộng lớn.

Sử dụng nội thất, đồ đạc có khả năng biến đổi không gian

Sử dụng các đồ đạc, nội thất có khả năng  thu gọn hoặc kéo dài khi cần thiết là điều mà bạn nên chú ý để tận dụng được không gian khi cần thiết. Trước đây, loại giường treo khá phổ biến với những căn phòng nhỏ, nhưng việc sử dụng giường đa năng, có thể biến thành ghế ngồi gọn nhẹ như đã nói trên đây là một trong những cách thông thường hiện nay sử dụng trong thiết kế. Hoặc là với chiếc bạn học của con bạn, bạn nên lưu ý mẫu bàn có khả năng thu – hấp. Dạng bàn kiêm tủ gỗ là lựa chọn khá hoàn hảo với một không gian nhỏ cho trẻ.

mẹo giúp không gian rộng rãi sofa thu gọn

Căn hộ nhỏ nên dùng đồ nội thất có khả năng thu gọn khi cần thiết

Tận dụng các khoảng trống bắt buộc

Dưới bồn rửa bát, dưới bồn tắm, … đây là những không gian bắt buộc có mà chắc chắn bạn cũng thấy tiếc vì sự lãng phí vô duyên của những thiết bị này. Vậy tại sao không tận dụng nó đúng cách mà vẫn đảm bảo mỹ quan nhỉ? Hãy thiết kế những không gian này thành vị trí đặt các đồ vật liên quan, ví dụ như lắp đặt nơi để đồ dọn vệ sinh ngay dưới bồn rửa, hay tạo nơi để cho các loại dầu gội, dầu xả, muối tắm, xà phòng,…. ngay bên cạnh hông của bồn tắm,… Những cách này không chỉ tận dụng tối ưu các không gian thừa, mà còn thuận tiện cho bạn khi sinh hoạt.

mẹo giúp không gian rộng rãi tận dụng bồn rửa

Không nên lãng phí những không gian trống trong căn hộ của bạn

Với một vài mẹo đơn giản như trên, bạn có thể sống thoải mái trong ngôi nhà nhỏ sinh của bạn. Để có thể tối ưu hóa ngôi nhà của bản thân, hãy liên hệ với các kiến trúc sư chuyên tư vấn thiết kế nội thất của Sunidgroup theo số máy 0906.288.110 và biến ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *