Để thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo về thẩm mỹ, sự hiện đại tiện nghi thì các Kiến Trúc Sư cần đảm bảo thực hiện 5 tiêu chí dưới đây một cách hoàn hảo nhất.

1. Ý tưởng thiết kế phù hợp với không gian thực tế

Nguyên tắc ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng đó là có kiểu dáng và không gian phù hợp. Phù hợp với diện tích văn phòng, với vị trí của văn phòng. Không gian văn phòng cần được thiết kế phù hợp với công việc tạo cảm giác thư thái và phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất của nhân viên văn phòng.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng 4

Không gian văn phòng cần được bố trí cùng với hệ thống cây xanh trang trí kết hợp với nguồn ánh sáng thông thoáng, đây chính là điểm mạnh tạo nên không khí làm việc cho nhân viên văn phòng.

2. Thiết kế nội thất văn phòng dễ dàng nhận diện thương hiệu

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên ngoài, bên trong, logo cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Khẳng định dấu ấn văn hóa công ty đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng 5

Thiết kế nội thất văn phòng còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đối với khách hàng.

3. Tối ưu hóa công năng sử dụng 

Tối ưu hóa công năng của nội thất văn phòng nó chính là sự bố trí sắp xếp các vật dụng trong văn phòng phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để cho mọi nhân viên làm việc năng suất hơn.

Bên cạnh đó bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban…cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng 1

Bố trí văn phòng cân bằng góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên khi mà những hành động của nhân viên không bị cản trở nhiều bởi nhiều thứ linh tinh trong văn phòng.

4. Không gian làm việc hoàn mỹ 

Công việc, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến việc thiết kế nội thất văn phòng.

Ví dụ đối với những công ty về công nghệ cần nhiều yếu tố trang trí sáng tạo, thiết kế góp phần kích thích tinh thần làm việc.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng 3

Trong khi đó đối với những công ty nghiêng về nghiên cứu hay ít tiếp xúc với khách hàng thì đòi hỏi sự yên tĩnh hơn và việc thiết kế, trang trí cũng cần phù hợp hơn.

5. Tiết kiệm chi phí 

Tối ưu chi phí là nguyên tắc mà bất kể xây dựng, thiết kế một công trình nào đó chúng ta đều phải quan tâm đầu tiên. Đây là bài toán mà doanh nghiệp và các đơn vị thiết kế phải đưa ra lời giải thích hợp.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng 2

Từ việc lựa chọn vật liệu đến việc chuẩn bị thời gian thi công hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí khi thiết kế nội thất văn phòng.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng, hi vọng sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp có những lựa chọn thật đúng đắn khi lựa chọn cho mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *