Tuy nhiên với hơn 200 thương hiệu sơn đầy đủ chủng loại từ rẻ, bình dân cho tới cao cấp đang được bán trên thị trường khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Vậy làm sao để chọn được loại sơn luôn bền đẹp theo thời gian, giá cả phả chăng, đảm bảo không có hiện tượng tượng nứt gãy, vết châm chim. Mời quý vị cùng tham khảo cách chọn sơn và quy trình sơn tường hiệu quả của thiết kế thi công nội thất giá rẻ SUNID.

Cách chọn sơn tường luôn đẹp, bền theo thời gian

Để màu sơn tường luôn bền đẹp theo thời gian khi bạn chọn sơn nên đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng độ bền – Màu sắc sơn đẹp – Tính tiện ích khi sử dụng.
– Chất lượng độ bền: Được tính thì từ thời gian sử dụng sau khi thi công xong, thông thường độ bền sẽ được tính từ 8 -10 năm sử dụng.
– Màu sắc sơn đẹp: Để đảm bảo độ bền màu và đẹp theo thời gian những công trình ngoài trời dưới sự tách động giữa không khí, độ ẩm, mưa gió…nên chọn loại sơn cao cấp của thương hiệu nổi tiếng. Còn trong nhà khi đã được bảo vệ bởi lớp sơn tường chắc chắn bên ngoài thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại sơn bình thường là đủ.

Cách chọn sơn tường luôn đẹp, bền theo thời gian

Cách chọn sơn tường luôn đẹp, bền theo thời gian

Khi chọn sơn nước bạn không cần quá băn khoăn bởi đây là một ngành công nghiệp chính vì vậy tất cả các công ty khi sản xuất sơn nước họ đã phải làm theo một tiêu chuẩn và có cơ quan chức năng kiểm tra ban đầu rồi. Nên tùy thuộc vào kinh tế và mục đích sử dụng, mà bạn lựa chọn các phân khúc giá rẻ, trung bình hoặc cao cấp.
– Tính tiện ích khi sử dụng: Khối lượng sơn nước ở mặt ngoài chỉ bằng 1/5 tổng lượng sơn cả công trình. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn đầu tư một khoản để được ngôi nhà đẹp, bền lâu theo thời gian mà không phải lo lắng vấn đề nhà xuống cấp.

Mời bạn xem thêm: Nguyên nhân nhà vừa xây xong tường đã nứt chân chim

Quy trình sơn tường luôn bền đẹp không bị nứt chân chim

Để đảm bảo sơn tường luôn bền đẹp không bị nứt chân chim, bạn thực hiện theo quy trình: 2 Matic + 1 lớp + 2 phủ, cả trong và ngoài đúng quy trình như thế này, đảm bảo tường không bị vết chân chim.

B1: Chọn bột bả matit để tạo lớp phẳng cho tường, cũng giống như sơn nước bạn nên mua 2 loại bột ngoài trời và bột trong nhà khác nhau. Sau đó đi 2 lớp để đảm bảo tốt nhất, đi lớp 1 khô rồi tới lớp 2 chứ ko nên đi lớp 1 thật dày rồi thôi. Tiếp đến chờ lớp 2 khô mới tiến hành sử dụng giấy nhám, máy chà để làm phẳng bề mặt.

Quy trình sơn tường luôn bền đẹp không bị nứt chân chim

Quy trình sơn tường luôn bền đẹp không bị nứt chân chim

B2: Sơn lót có tác dụng chống thấm, còn trong nhà thì để giảm độ kiềm ở trong vữa, điều này có tác dụng ngăn chặn và tránh tình trạng sau này có vết nứt kỹ thuật, nứt chân chim. Chính vì vậy chúng ta sử dụng sơn lót cho cả ngoài trời và cả trong nhà để màu sơn luôn bền màu và lâu phai màu và đặc biệt càng đỡ tốn sơn màu. Đi sơn lót yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

B3: Sơn phủ màu, bạn nên chọn loại sơn trong nhà và ngoài trời khác nhau để đảm bảo công năng của nó.

Trên đây là những kinh nghiệm xương máu từ nhiều dự án quy trình và cũng là quy trình thi công trình xuyên suốt bất di bất dịch của đội sơn. Mong rằng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý sơn tường nứt chân chim.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *