Xây nhà cấp 4 giá 300 triệu làm sao để tính toán đủ mua nguyên vật liệu, tiền nhân công mà không phát sinh bất kì chi phí nào trong quá trình thi công xây dựng. SUNID xin chia sẻ với bạn đọc 4 bước quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà tốt nhất cũng như xây nhà cấp 4 trong khoản tiền 300 triệu. Kính mời quý vị cùng tham khảo.Trước tiên bạn nên phác thảo các công đoạn theo các bước được các TKS thiết kế nội thất đẹp SUNID rõ dưới đây

Bước 1: Sơ đồ công năng căn nhà
Đầu tiên để phác thảo kiến trúc ngôi nhà bạn cần liệt kê được số lượng các khu vực chức năng cần có trong ngôi nhà, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.
Số lượng chính xác bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng kho, phòng thờ, phòng thiền, phòng thể dục… Và nên nhớ rằng phải thống nhất và chắc chắn số lượng phòng chức năng ngay từ ban đầu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới ý tưởng kiến trúc, kết cấu và đặc biệt là kinh phí xây dựng của các bạn.
Với số tiền 300 triệu để xây một căn nhà cấp 4 đối với một số anh chị em chắc chắn là số tiền không hề dễ dàng mới có được. Tuy nhiên, để xây nhà cấp 4 với số vốn có hạn này SUNID sẽ giúp bạn có được những bài toán ngoại trù và cân đo đong đếm sao cho khi xây nhà không phát sinh bất kì chi phí xây dựng nào nữa.

Phác thảo sơ đồ công năng của căn nhà

Phác thảo sơ đồ công năng của căn nhà

Bước 2: Tính chi phí xây dựng các khu vực chức năng cơ bản

– Đối với phòng ngủ để sử dụng được thì diện tích nhỏ nhất là 9m2
– Phòng khách nhỏ nhất là 12m2 là bạn đã có thể sử dụng được rồi
– Nhà vệ sinh với diện tích 1,5m2 là đã tối ưu được các chức năng cần thiết cho phòng.
– Phòng thờ bạn có thể xây dựng từ 4-5m2, đấy là trường hợp tách phòng thờ riêng hoặc lựa chọn phương án thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách cũng tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng
– Riêng phòng bếp và bàn ăn trong không gian 16m2 là có thể sử dụng hoàn toàn tiện nghi.
Từ các số liệu diện tích các phòng mà SUNID đã chia sẻ trên các bạn nhân với số lượng các phòng đã liệt kê ở bước 1, từ đó ra được tổng thể diện tích cần xây các phòng chức năng. Sau đó bạn so sánh với tổng diện tích xây dựng bạn đang sở hữu, nếu nhỏ hơn hoặc vừa xinh bạn có thể lên phương án nới rộng hoặc tiến hành vẽ thiết kế ngôi nhà theo kiến trúc này. Còn trường hợp vượt quá diện tích SUNID khuyên bạn lên phương án làm thêm tầng lửng hoặc lên tầng
Khi lên tầng bạn cần tính thêm phát sinh diện tích cầu thang, hành lang…
Ở bước 2 này sẽ giúp bạn quyết định được vấn đề lên tầng hay không lên tầng.

Bước 3: Cân đối kinh phí xây dựng 300 triệu

– Chọn phong cách: Đối với chi phí xây dựng hạn hẹp bạn nên ưu tiên quyết định phong cách của ngôi nhà theo phong cách Đơn giản – Hiện đại vừa tiết kiệm lại ít lỗi thời.
– Chọn kích thước cửa: Lên kích thước các cửa chính, cửa phụ, nhà tắm, bạn có thể lựa chọn kích thước nhỏ nhất bởi cửa càng rộng thì tiện cửa và các nguyên liệu và kinh phí cũng rất lớn
Ví dụ: Nhà tắm có thể để cửa ở khoảng 600 – 650cm, cao tầm 2m, cửa sổ phòng ngủ ở khoảng 70 – 80cm, cao 1 – 1,2m2 là vừa đủ
– Nguyên liệu làm cửa: Đối với những chiếc cửa thường xuyên sử dụng, đòi hỏi độ an toàn và ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ, mỹ quan của căn nhà thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những nguyên liệu đắt tiền có độ bền cao, còn những cửa ít sử dụng như nhà kho, phòng của khách thì nên chọn những nguyên liệu rẻ tiền để tối ưu chi phí tốt hơn.
– Làm mái: Chọn lợp tôn, đổ mái trần hay lớp ngói.

Bước 4: Thi công

– Làm móng: Lựa chọn làm móng bằng, móng cọc hay móng bè… cái này tùy thuộc vào địa hình thực tế đất của gia đình bạn để lựa chọn phương án tốt và tối ưu nhất.
– Chọn tổ đội thi công: Nên chọn những đội làm việc có uy tín, tinh thần trách nhiệm, đảm bảo công việc đúng tiến đội, kỹ thuật xây dựng đặc biệt đảm bảo được chất lượng ngôi nhà giúp hạn chế tối đa chi phí sữa chữa ngôi nhà sau này.
– Chuẩn bị vật tư vật liệu: giá bạn sẽ chọn theo phân khúc đầu tư của mình nhưng đặc biệt cần chính hãng.
– Cách tính giá nhân công xây nhà chưa nội thất: Các anh chị có thể tính theo công thức: Giá nhân công/m2 x 5 x diện tích căn hộ để được giá nhân công hoàn thiện căn nhà (Cách tính này cũng sai số 30%)

Chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp

Mời bạn xem thêm: Mẫu biệt thự cấp 4 mái thái đẹp phong cách hiện đại

Trên đây là kinh nghiệm xây nhà giúp gia chủ có thể tối ưu nguồn kinh phí tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát và có định hướng tốt hơn giúp quá trình thi công xây dựng căn nhà mơ ước của mình trở nên dễ dàng và thoải mái tinh thần hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *