Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt hằng ngày của gia đình, tiếp đón bạn bè, tân khách, mà còn là nơi quy tụ vượng khí của ngôi nhà. Chính vì thế, phong thủy phòng khách là điều mà bất kì gia chủ nào cũng cần phải chú ý. Và để gia đình thịnh vượng, cuộc sống ấm no, bạn cần lưu tâm những vấn đề phong thủy phòng khách dưới đây.

phong thủy phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà

Vị trí phòng khách

Theo cả luật phong thủy và theo chức năng của phòng khách, thì cần chú ý đặt phòng khách ở gần cửa chính. Điều này vừa giúp khách đến nhà có thể vào phòng khách thuận tiện, tránh việc đi qua các phòng khác, lại vừa đảm bảo được sự riêng tư của gia đình. Bên cạnh đó, phòng khách là nơi đón khách và là nơi sinh hoạt gia đình, vì thế  cũng là nơi đón tài lộc. Đón tài lộc may mắn, không có chướng ngại cản trở cũng là cách giữ tài lộc và phát triển sự hưng thịnh của gia đình.

Ngoài ra, phòng khách không nên gần phòng bếp, nếu gia đình xây dựng phòng khách biệt lập, cần đặc biệt chú ý  vị trí cửa phòng khách, không đặt đối diện cửa của phòng khác.

Trang trí nội thất phòng khách

Nội thất cơ bản nhất của phòng khách là bàn ghế tiếp khách, tủ, và các vật dụng trang trí phòng. Phong thủy luật coi tủ là thế “sơn”, và bàn ghế là thế “thủy”, “Sơn” càng cao thì “Thủy” càng sâu, nhưng đồng thời cũng cần đặt yếu tố thẩm mỹ theo không gian lên hàng đầu. Vì thế, tủ ở phòng khách thường là tủ đứng và cao hơn so với bàn ghế. Đồng thời, cần phối màu của tủ và bàn ghế, sofa cho phù hợp, hài hòa với nhau và với màu căn phòng.

trang tri phong thủy phòng khách

Trang trí nội thất phòng khách cần đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi và hợp phong thủy

Trang trí phòng khách cần tạo độ thư thái, không nên sử dụng quá nhiều vật dụng trên tường bởi điều này càng làm hẹp  không gian của phòng khách và cảm giác không có tiền đồ, tài lộc. Các vật sắc nhọn cũng được coi là những ẩn dụ và tiềm tàng nguy cơ bất hòa của gia đình, vì thế cần nên tránh.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt thêm những vật phong thủy, đặc  biệt các vật hợp mệnh của mình như đá phong thủy, tượng cẩm thạch, non nước, tranh ảnh … để phát huy được thế mệnh của mình và cuộc sống an khang hơn. Bên cạnh đó, hoa cỏ, cây xanh là những vật giúp điều hòa không khí, đồng thời mang điềm may mắn về sức khỏe và cuộc sống an nhàn. Vì thế, gia chủ nên chú ý đến vấn đề này.  

Luôn đảm bảo ánh sáng của phòng khách

Cần đảm bảo phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng, là nơi sáng sủa nhất trong gia đình. Nhiều người thường thiết kế cách cửa sổ để phòng khách thoáng và sáng hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo hướng cửa, đồng thời, quá nhiều cửa sổ cũng có thể khiến tài vượng của gia đình bay đi hết, đó còn là chưa kể các luồng khí khác nhau từ các hướng cửa gây xung đột và ảnh hưởng đến tiền tài, sự phát triển cũng như sức khỏe của gia đình. Vì thế, cần cân nhắc về vấn đề này.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn chú ý hơn về phong thủy phòng khách để gia đình mình nhiều tài lộc và mọi sự an bình. Để được tư vấn về  kiến trúc và nội thất, hãy liên hệ với Sunidgroup để an tâm và hài lòng về ngôi nhà của gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *