Trong thiết kế nhà bếp thì lựa chọn vật liệu lát sàn là rất quan trọng. Không chỉ cần đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, vật liệu dùng để lát sàn nhà bếp còn cần đảm bảo được tính ứng dụng và tiện nghi. Trong bài viết dưới đây, Sunidgroup sẽ gợi ý giúp bạn một số cách lựa chọn vật liệu để nhà bếp của bạn đẹp lung linh.

vật liệu lát sàn nhà bếp

Sàn nhà bếp đẹp

1. Dựa trên tiêu chí

Đây là cách giúp cho bạn lựa chọn được vật liệu cho sàn nhà bếp phù hợp nhất. Dù là xây mới hay sửa sang lại nhà bếp thì bạn cũng nên bỏ thời gian để tìm hiểu và đưa ra tiêu chí trước khi quyết định chọn vật liệu nào.

2. Dựa trên phong cách

Nếu bạn yêu thích phong cách hài hòa, thì vật liệu bạn chọn cần có sự liên kết về màu sắc càng chặt chẽ càng tốt. Tốt nhất là nên có cùng một sắc thái.

Nếu bạn trót yêu phong cách tương phản thì các chuyên gia của Sunidgroup khuyên bạn nên chọn chất liệu đối lập. Tuy nhiên bạn hãy nhớ đừng chọn quá nhiều vật liệu khác nhau bởi chúng sẽ biến nhà bếp của bạn thành một mớ hỗn độn.

Nếu bạn chưa quyết định được phong cách cho nhà bếp của mình thì màu trung tính là cách lựa chọn an toàn dành cho bạn.

3. Dựa trên giá thành

Cho dù là bạn cải tạo hay xây mới nhà bếp thì ngân sách luôn là mấu chốt ảnh hưởng tới việc chọn vật liệu lát sàn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ về giá cả vật liệu cũng như chi phí tháo dỡ, giao hàng và lắp đặt trước khi đưa ra quyết định.

4. Tìm hiểu về khâu bảo trì

Trên thực tế, có một số loại vật liệu sàn bếp cần phải thường xuyên được bảo trì và nâng cấp. Theo các chuyên gia, bạn nên cân nhắc về thời gian vệ sinh cũng như chi phí để bảo trì. Thêm một gợi ý nhỏ là bạn có thể kết hợp các vật liệu khác nhau như gỗ tự nhiên và gạch sứ, cách này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

5. Tham khảo mẫu

Khi đã có ý tưởng, để chắc chắn rằng vật liệu bạn chọn là chính xác, bạn có thể tham khảo mẫu trước khi quyết định. Những địa điểm có thể tham khảo là các siêu thị nội thất, các đại lý hoặc nhà của một người quen nào đó. Việc làm sẽ giúp bạn xác định được màu sắc, chất liệu dưới ảnh hưởng của ánh sáng, sơn tường hay các nội thất xung quanh.

Và bạn cũng đừng quên xem xét các chất liệu sàn nhà qua các cuốn catalogue giới thiệu tại các cửa hàng. Đây chắc chắn sẽ là nguồn tư liệu quý giá mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu thông tin về chất liệu mà bạn đang có nhu cầu sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi lựa chọn vật liệu lát sàn nhà bếp. Và nếu bạn còn băn khoăn về loại vật liệu nào khác? Hãy liên hệ ngay với Sunidgroup, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *