Phòng khách là một trong nhưng nơi cần quan tâm đặc biệt trong ngôi nhà của bạn. Bởi đây chính là trung tâm của ngôi nhà, khi bước chân vào ngôi nhà nào đó nơi chúng ta đặt chân đến đầu tiên thường sẽ là phòng khách. Vậy nên cần phải biến phòng khách của bạn thành một nơi lý tưởng với vẻ đẹp hoàn mỹ và đặc biệt cần phải chú tâm đến vấn đề phong thủy. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất phòng khách hãy ghi nhớ ngay những điều kiêng kỵ dưới đây.

thiết kế nội thất phòng khách cần kiêng kỵ gì

Tránh thiết kế phòng khách tối tăm: Ánh sáng tự nhiên là vô cùng quý giá, bởi nó mang theo sinh lực, luồng khí tốt đến gia đình, làm cho mọi người vui tươi, tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn. Do đó, để bóng tối u ám bao quanh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý, con người sẽ giảm thị lực, bảo thủ, mu muội, buồn rầu, mất hết ý chí. Tốt nhất nên thiết kế phòng khách hứng nhiều ánh sáng mặt trời (mở thêm cửa sổ, sử dụng cửa kính). Nếu trong trường hợp nhà không có hướng lấy ánh nắng thì có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

Tránh mở cửa chính và cửa sau trực diện: Nhiều người muốn mở cửa thẳng nhau để tạo không gian rộng cho phòng khách, bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của. Do đó, mọi người có thể mở 2 cửa chéo nhau.

Tránh sàn nhà mấp mô: Sàn phòng khách tốt nhất nên bằng phẳng, không có nhiều bậc thang hay lồi lõm, vì phòng khách là bộ mặt của gia đình, nếu thiết kế cao thấp mấp mô sẽ khiến tài vận cuẩ chủ nhân lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Tránh dùng các vật sắc nhọn để trang trí: Phòng khách là nơi cả gia đình sum họp hay giao lưu khách khứa, cần tạo bầu không khí hài hòa, ấm cúng. Thế nên, thay vì sử dụng các vật trang trí sắc nhọn, chủ nhà có thể thiết kế nội thất đường cong, trang trí vật dụng hình cầu, hình tròn để gia tăng tình cảm.

Tránh việc trần nhà quá thấp hoặc quá cao: Theo quan niệm dân gian, trần nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái. Nên trần nhà cần được thiết kế phù hợp, cao khoảng 3-3,5 m để thoáng khí.

Tránh thiết kế phòng khách xiên sẹo: Phòng khách tốt nhất nên thiết kế không gian vuông vắn, hoặc hình chữ nhật.

Tránh đặt ghế Sofa tùy tiện: Sofa là một nội thất gần như không thể thiếu trong phòng khách của các nhà. Tuy nhiên là việc đặt sofa như thế nào thì lại là cả một vấn đề. Trước hết, sofa không được đặt sát cửa, điều này bất hợp lý cả về mỹ quan lẫn logic khoa học. Thứ 2, lưng sofa phải có chỗ tựa để tạo sự ổn định, nếu không sẽ mang cảm giác bất an, công tác, học hành đều không tốt (có thể để tựa lưng vào tường). Thứ ba là đặc biệt kiêng kị đằng sau lưng sofa là đường đi. Vì theo phong thủy, điều này sẽ khiến cho sinh khí bị lọt lại một chỗ, bị tích tụ và mất cân bằng âm dương dẫn đến tinh thần các thành viên trong nhà không được ổn định.

Trên đây chỉ là một số điểm chính cần kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phòng khách. Còn rất nhiều điểm khác cần chú ý nữa. Khi thuê đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Sunidgroup khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ chi tiết về vấn đề thẩm mỹ, chất lượng lẫn phong thủy để giúp ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời. Liên hệ tư vấn miễn phí số: 0906288110

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *