Không gian nhà đẹp nói chung và nhà bếp đẹp nói riêng luôn là mong ước của mọi gia chủ. Một căn nhà đẹp, bếp đẹp sẽ khiến bạn yêu thích không gian sống của mình hơn. Tại phòng bếp gia đình với thiết kế đơn giản nhưng điểm nhấn là một bộ bàn ăn đẹp sẽ khiến không gian của bạn toát lên vẻ lịch sự và sang trọng. Chính vì vậy, lựa chọn bàn ăn đẹp, phù hợp cho không gian phòng ăn là điều rất quan trọng và cần thiết.

Vị trí, kiểu dáng bàn ăn

Điều đầu tiên mà bạn nên thắc mắc khi lựa chọn bàn ăn đó là vị trí mà bạn đặt bàn ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó.

Bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa. Tuy nhiên, lựa chọn bàn ăn tròn, bạn nên cân nhắc về không gian xung quanh nó để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

lựa chọn bàn ăn đẹp

Bên cạnh đó, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Khả năng chứa đựng

Bàn hình chữ nhật sở hữu những ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về sức chứa.Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn lại có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn. Nhưng bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lí.

bàn ăn đẹp cho phòng bếp

Tính thẩm mỹ của chiếc bàn với không gian

Bàn tròn là một sự lựa chọn đầy tính thẩm mĩ với những ưu điểm không thể phủ nhận được: tạo cảm giác chào đón, thoải mái hơn cho người dùng bữa; thêm vào đó còn đảm bảo sự an toàn khi không có nhiều chân bàn vướng víu hay các góc cạnh nguy hiểm.Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý bàn tròn lại yêu cầu không gian đặc biệt hơn và không phù hợp cho các bữa ăn hay bữa tiệc có quá nhiều người tham gia. 

bàn ăn đẹp hình tròn

Bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng loại bàn ăn để lựa chọn xem loại bàn nào phù hợp với diện tích và không gian của phòng ăn nhà mình hơn. Hãy tham khảo những sản phẩm của Sunidgroup để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất nhé!