Một chiếc ti vi hiện đại không chỉ khiến đời sống giải trí của gia đình được nâng cao, mà còn khiến không gian phòng khách thêm đẹp. Tuy thế, nhiều người lại không chú ý đến phụ kiện bắt buộc của món đồ này, đó là những chiếc kệ ti vi. Việc lựa chọn kệ ti vi phù hợp với không gian phòng khách là yêu cầu thẩm mỹ mà các gia đình hiện đại luôn chú ý.

Kệ ti vi hiện nay rất đa dạng và phong phú. Trước khi lựa chọn hay thiết kế cho mình một chiếc kệ ti vi, bạn hãy chú ý đến những vấn đề sau:

Kích thước của kệ

Kệ ti vi cần vừa vặn với vị trí lắp đặt và hài hòa với không gian của phòng khách. Khi lắp đặt kệ, cần chú ý đến khoảng cách từ kệ đến người ngồi và vị trí ở trên sofa hoặc dưới sàn nhà của người ngồi. Thiết kế kệ cần tuân theo nguyên tắc: nếu kệ đứng thì độ rộng cần lớn hơn hoặc bằng  ti vi, còn nếu kệ ngang, phải chú ý đến chiều sâu của kệ so với căn phòng

kệ ti vi phòng khách3

Màu sắc kệ tivi

Thông thường, kệ ti vi không có màu sắc đa dạng như các nội thất khác. Nếu không gian phòng khách của bạn theo phong cách hiện đại, cần chọn màu sáng để nổi bật sự sang trọng của kệ. Còn nếu theo phong cách cổ điển, những chiếc kệ cần chọn màu xu hướng tối hơn, màu gỗ tự nhiên là một gợi ý phù hợp cho bạn.

kệ ti vi phòng khách

Chất liệu của kệ ti vi

Kệ chủ yếu làm bằng gỗ với vẻ đẹp vừa thân thiện, vừa sang trọng cho ngôi nhà. Chất liệu này cũng tạo sự đồng điệu không gian nội thất cho phòng khách.

kệ ti vi phòng khách2

Bên cạnh đó, hiện nay còn có những chiếc kệ ti vi sang trọng với mặt đá cao cấp, rất phù hợp với những phòng khách theo phong cách sang trọng. Đồng thời, cũng có một số loại kệ kết hợp với nhôm và kính,…  Tùy thuộc vào sở thích, kinh tế và kiến trúc không gian mà gia chủ có thể lựa chọn chiếc kệ thích hợp.

Vị trí đặt kệ ti vi

Với vị trí phòng khách, Kệ ti vi và ti vi luôn được ưu tiên không gian và đặt ở các vị trí trung tâm, như một món đồ thẩm mỹ quan trọng. Kệ ti vi lớn thường có thêm các hộc nhỏ đựng đồ, hai bên có những vật dụng trang trí như bình hoa, ảnh, cốc trang trí… để tạo cảm giác riêng cho căn phòng và tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

kệ ti vi phòng khách1

Với những kinh nghiệm chọn kệ tivi trên, Sunidgroup hi vọng giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc kệ ti vi hoàn hảo, phù hợp với phòng khách và phong cách theo cách riêng của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *