Khi có con đồng nghĩa với việc mọi thứ trong nhà đều thay đổi, trong đó bao gồm cả các trang trí nội thất. Nhưng làm sao để cân bằng giữa công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà? Với sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất của Sunidgroup, chắc chắn vấn đề này sẽ được giải quyết một cách sáng tạo nhất.

1. Không gian mở

Thay vì những bức tường kín như bưng thì không gian mở sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng quản lý con trẻ hơn. Bạn sẽ không còn phải chạy đi chạy lại giữa các phòng để theo dõi con khi đang bận rộn nữa nhờ những thiết kế hữu dụng này.

thiết kế không gian mở cho trẻ em

2. Đồ nội thất đa năng

Sử dụng những vật dụng đa năng như bàn, ghế có thể gập gọn hoặc giường ngủ tích hợp ngăn gỗ là ý tưởng rất thông minh cho gia đình có con nhỏ. Không chỉ tiết kiệm không gian, đồ nội thất đa năng còn mang lại nét mới mẻ cho căn nhà của bạn nữa đấy.

nội thất đa năng

3. Sơn màu trung tính

Tính linh hoạt là yếu tố rất cần thiết với mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Căn phòng được sơn với màu sắc trung tính sẽ giúp cho ngôi nhà sạch sẽ hơn. Điều này có vẻ hơi bất thường nhưng sự thực là, trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thường có xu hướng không chơi gần những bức tường màu trắng do lo sợ sẽ làm bẩn chúng. Ngoài ra, màu sơn trung tính còn giúp làm nổi bật lên các phụ kiện trang trí trong nhà.

sơn tường màu trung tính

4. Dành chỗ cho không gian lưu trữ

Không gian để lưu trữ thực sự rất quan trọng với những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng cần chia vùng các không gian này một cách khoa học và gọn gàng để mọi người trong gia đình hoặc trẻ có thể sử dụng. Một chiếc tủ với nhiều ngăn tích hợp như đựng quần áo, đựng đồ chơi của trẻ hay kiêm cả giá sách cũng là một gợi ý hữu ích mà các chuyên gia muốn dành cho gia đình bạn.

tủ đựng đồ nhiều ngăn

5. Cầu thang phải có tay vịn

Nhiều gia đình thường thích chọn cầu thang không tay vịn để tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, khi có con nhỏ, dạng cầu thang này lại là mối nguy hiểm khó lường. Do đó, để đảm bảo sự an toàn cho thành viên nhí trong gia đình, bạn nên lựa chọn kiểu cầu thang có tay vịn với thiết kế chắc chắn và có chấn song hẹp.

cầu thang có tay vịn trong nhà

6. Bảo vệ sàn nhà với thảm khổ rộng

Sử dụng sàn gỗ sẽ tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà nhưng rất khó để tránh khỏi những vết xước hoặc bẩn. Tuy nhiên, một tấm thảm khổ lớn sẽ giúp gia chủ dễ dàng che giấu những vết bẩn, vết xước “đáng ghét” đó.

thảm trải sàn khổ rộng cho bé

Với một vài chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho gia đình bạn. Hãy luôn đồng hành cùng Sunidgroup để đón xem những “bí kíp” thông minh giúp ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *