Mặc dù không phải là không gian chính nhưng phòng tắm lại đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Bởi phòng tắm chính là nơi để chúng ta thư giãn, giải tỏa những mệt mỏi sau một ngày dài. Trong bài viết ngày hôm nay, Sunidgroup sẽ giới thiệu tới bạn một vài ý tưởng bố trí cây xanh đẹp mắt trong phòng tắm.

bố trí cây xanh trong phòng tắm

Cây xanh giúp phòng tắm trở nên sinh động hơn

1. Nên chọn loại cây nào bày trong phòng tắm?

Phòng tắm thường là nơi có độ ẩm rất cao và thiếu ánh sáng. Do đó, bạn cần tìm được loại cây đáp ứng được các tiêu chuẩn như có thể sống ở nơi thiếu nắng, sống khỏe và không gây rụng lá…Hơn nữa loại cây bày trong phòng tắm cũng không được quá lớn bởi sẽ gây thiếu không khí và tốn diện tích. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn những loại cây như nha đam, lưỡi hổ hoặc trúc cảnh để trang trí.

2. Nên chọn vị trí đặt cây ở đâu trong phòng tắm?

Thông thường, người ta hay đặt cây trên bồn rửa tay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những vị trí khác như cửa sổ, kệ để đồ hoặc góc phòng để bày trí cây cảnh. Ngoài ra, bạn cũng thể lắp thêm đèn trên hoặc bên cạnh các chậu cây để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

bố trí cây xanh trong phòng tắm 1

Chọn vị trí thích hợp trong phòng tắm khi đặt cây xanh

3. Tận dụng sàn nhà

Nếu bạn muốn dành thêm nhiều không gian xanh, bạn có thể cải tạo sàn phòng tắm với một thảm cỏ. Chắc chắn bất cứ ai khi bước vào phòng tắm của bạn cũng sẽ cảm thấy cực kì dễ chịu.

4. Tạo một khoảng tường xanh

Cho dù nhà tắm có diện tích nhỏ bạn cũng vẫn có thể tạo không gian xanh nếu muốn. Hãy lấp đầy những khoảng trống trên tường bằng cây xanh, hiệu quả sẽ rất bất ngờ đấy.

5. Kết hợp với những vật liệu khác

Để tăng thêm thẩm mỹ và sự thu hút, các chuyên gia tư vấn bạn có thể kết hợp với những vật liệu khác như gỗ, gạch trong phòng tắm. Một nhà tắm với phong cách hiện đại sử dụng các vật liệu trên sẽ cho không gian trong phòng thêm sống động và đẹp mắt.

bố trí cây xanh trong phòng tắm 2

Kết hợp cây xanh với các vật liệu khác tạo nên phòng tắm đầy ấn tượng

6. Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong phòng tắm

Như đã nói ở trên, phòng tắm vốn có độ ẩm cao vì thế bạn cần đảm bảo rằng cây trồng không bị úng và đất cần đủ độ khô. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm chút và tỉa cây thường xuyên để cây có thể phát triển tốt. Thi thoảng hãy nhớ chuyển cây ra khu vực có nắng để cây được nghỉ ngơi và quang hợp.

Qua bài viết trên đây có thể thấy dù bạn chọn sử dụng cây xanh để trang trí trong phòng tắm thế nào thì hiệu quả đem lại vẫn luôn rất tốt. Tùy theo sở thích và thời gian của mình, hãy lựa chọn cho bản thân một loại cây phù hợp nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *