Phòng bếp là không gian quây quần trong những bữa ăn gia đình. Một phòng bếp rộng rãi, thoải mái chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn với mỗi chúng ta. Với tình trạng phòng bếp bị eo hẹp về không gian diện tích, bạn đừng băn khoăn quá. Với một số mẹo hay cho phòng bếp thêm rộng sau đây, bạn hoàn toàn có khả năng biến không gian bếp của mình thành nơi lí tưởng và là chốn sinh hoạt gia đình tiện lợi.

mẹo hay giúp phòng bếp rộng

Phòng bếp rộng rãi tạo nét thẩm mỹ sự tiện nghi

Thiết kế nội thất và sắp xếp gọn gàng

Thực tế, nếu một căn bếp bừa bộn bao nhiêu thì lại càng có cảm giác chật chội bấy nhiêu. Vì vậy, giữ cho phòng bếp gọn gàng là điều rất quan trọng đặc biệt là đối với những căn bếp có không gian khiêm tốn. Sự gọn gàng thoải mái cho căn bếp làm tăng thêm diện tích không gian phòng bếp, cũng như tạo cho bạn sự thoải mái dễ chịu hơn khi bước vào căn bếp.

Để tạo không gian thoải mái cho phòng bếp, ngay từ ban đầu, hãy chọn đồ nội thất bếp tiện dụng, gọn gàng. Đồng thời, bạn có thể sử dụng hệ thống kệ theo chiều dọc, tránh bày tràn lan những đồ dùng, vật dụng trong bếp để tạo cái nhìn gọn gàng hơn. Bạn cần tạo thói quen gọn gàng sạch sẽ, những dụng cụ nấu ăn khi sử dụng xong cũng cần đặt lại đúng vị trí hoặc vệ sinh sạch sẽ trước khi cất. Với mẹo hay này phòng bếp của nhà bạn sẽ gọn gàng và sạch sẽ khoa học hơn nhiều.

Tận dụng không gian tường

Những loại móc treo trên tường có thể giúp bạn tận dụng được những khoảng không gian chết như trần nhà hoặc tường nhà, đây đều là vị trí thích hợp để bạn treo đồ hoặc lưu trữ thêm đồ nhằm mở rộng không gian nhà bếp.

Vị trí của những bức tranh phù hợp có thể góp mặt và làm khu vực bếp ăn nhà bạn đẹp hơn. Đơn giản như một bức tranh tường bằng gạch men, tranh giấy dán tường họa tiết độc đáo, những hình nền lạ, ấn tượng sẽ khiến bạn bị thu hút, thậm chí còn quên đi cảm giác mình đang đứng trong một không gian bếp nhỏ hẹp.

Việc đóng tủ trên tường khiến gian bếp nhỏ chật chội và có cảm giác nặng nề hơn, bạn nên sử dụng kệ gắn tường để tạo không gian rộng hơn cho bếp. Kệ gắn giúp không gian phòng bếp thanh thoát và rộng rãi hơn.

Tận dụng không gian trống

Khi không gian bếp có diện tích hạn hẹp, bạn có thể sử dụng giải pháp tạo bức tường ngăn giữa góc bếp với nơi ăn uống. Đây là một mẹo bố trí nhà bếp thông minh dành cho những gia đình không có nhiều diện tích bếp.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn thiết kế làm căn bếp gia đình mình cảm giác rộng hơn. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo các ý tưởng từ đội ngũ thiết kế, tư vấn nội thất Sunidgroup để có cho mình không gian gia đình như ý nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *