Nếu bạn nghĩ gương đơn thuần chỉ để soi thì thật sai lầm, gương có thể trở thành một vật dụng giúp nội thất trở nên lung linh, sinh động nhờ khả năng khuếch đại ánh sáng hay tạo ra những hiệu ứng khung hình phản xạ tuyệt vời. Dưới đây là một số mẹo trang trí nội thất đẹp dùng gương.            

1. Gương giúp thắp sáng phòng

Để thêm ánh sáng trong phòng, chỉ cần đặt một tấm gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng. Một tấm gương sẽ khai thác bất kỳ ánh sáng ban ngày nào có thể (dù bầu trời có âm u như thế nào bên ngoài) nên gương càng lớn thì không gian càng sáng hơn.

Gương có hiệu quả gấp đôi nguồn sáng của bạn. Nếu bạn bị thách thức với việc trang trí một không gian cavernous, đặt gương của bạn gần một chiếc đèn hoặc cửa sổ.

gương 1

2. Gương giúp “chữa cháy” cho căn phòng của bạn

Sử dụng gương là một cách khôn ngoan để đánh lừa thị giác. Chúng có thể được sử dụng để tăng cường một cái gì đó hoặc làm chệch hướng sự chú ý từ nó. Không gian tù túng, chẳng hạn như phòng có trần dốc hoặc khoảng cách quá nhỏ để vừa với các đồ nội thất, có thể được cứu cánh bằng gương.

Bạn có biết rằng gương là một cách tuyệt vời để tăng không khí trong không gian giải trí của bạn? Đặt một tấm gương lớn vào tường có thể tạo ra cảm giác đông đúc và ấm cúng hơn khi tổ chức một bữa tiệc trong nhà.

Gương Oban đủ nhỏ để được giấu vào khoảng trống nhỏ trong phòng và khung hình tròn sẽ nổi bật với trần hoặc tường góc cạnh

gương 2

3. Gương là điểm nhấn trung tâm 

Gương có thể đóng vai trò như một điểm nhấn tập trung hướng nhìn trong nhà bạn. Bạn có thể sử dụng gương như điểm trung tâm từ đó bố trí các vật dụng khác xoay quanh nó.

Trong thực tế, một tấm gương với một khung khắc được chạm khắc cũng hoạt động giống như một bức tranh khi nói đến việc chọn nghệ thuật trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang tìm một chiếc gương thật cầu kì và bắt mắt, đừng nhìn xa hơn chiếc gương Inigo. Được chế tác thủ công bằng các tấm gương tái chế, chiếc gương này có thể được sử dụng để nhấn nhá một căn phòng và làm cho các bức tường trông cao hơn.

gương 3

4. Làm cửa sổ cho gương 

Đối với các phòng không có cửa sổ, việc bổ sung gương giúp tạo cảm giác phòng sáng hơn và rộng rãi hơn.

gương 4

Chọn các thiết kế có các bộ phận khung cửa sổ truyền thống như các tấm gương tách rời hoặc cửa chớp để giúp tạo ra ảo giác.

gương 5

Một chiếc gương đặt ở vị trí tốt có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn và sẽ giúp một căn phòng lớn phản xạ ánh sáng tự nhiên khắp phòng. Heligan Arched Window Wall Mirror và Sash Window Wall Mirror là những ví dụ hoàn hảo về những chiếc gương đạt được hiệu ứng này.
 
5. Sử dụng gương để đẩy lùi những góc tối 

Tối đa hóa lượng ánh sáng trong không gian bằng cách đặt một tấm gương phía sau đèn hoặc ghép nối với đồ nội thất được phản chiếu để phản ánh tất cả các nguồn sáng (cả tự nhiên lẫn nhân tạo) và thắp sáng không gian của bạn.

Như bạn thấy, Versailles Mirror là giải pháp lý tưởng cho việc mang ánh sáng vào các góc tối.

gương 6

6. Lựa chọn các hình dáng khác nhau 

Chiếc gương có hình phù hợp sẽ tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào một căn phòng (khi được định vị đúng vị trí).

Gương không chỉ có hình chữ nhật truyền thống. Hãy xem xét hình dạng hoặc phong cách của căn phòng của bạn và phản ánh điều đó trong khung gương được chọn.

gương 7

Sử dụng gương không cần lúc nào cũng phải thực tế. Một hình dạng bất thường chắc chắn sẽ tạo ra một điểm tự sự cho căn phòng. Gương Angelina là một loại gương chiết trung có vẻ đẹp tuyệt vời cả khi dùng độc lập hoặc kết hợp với nhau.

gương 8

Các trải nghiệm sáng tạo về vị trí đặt gương – một gương dọc được sử dụng theo chiều ngang làm đầu giường chẳng hạn – sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau.
 
7. Dùng gương để nhân đôi không gian của bạn 

Thêm một tấm gương sẽ nhân đôi khoảng trống ngay lập tức. Các không gian nhỏ được hưởng lợi từ hiệu ứng gương: biến một tủ lưu trữ thành một khu vực làm việc nhỏ hoặc sử dụng một tấm gương mỏng làm cho hành lang hẹp trông rộng hơn.

gương 9

Khi nói đến việc cập nhật nội thất của bạn, hãy đặt một tấm gương lên bức tường lớn nhất của bạn để phản chiếu ánh sáng càng nhiều càng tốt vào phòng.

Gương hình vuông – chẳng hạn như Gương Hercule – Sẽ rất tuyệt vời nếu được đặt phía trên một bàn bên hoặc bàn sofa. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để tạo ra một bức tường gương.
 
8. Dùng gương trong trang trí đối xứng 

Khi được sử dụng trong theo cặp bên cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào, gương tạo ra cảm giác cân bằng và hài hòa, phản chiếu phía đối diện của mặt trước phòng, cũng như từ trái sang phải.
Chúng là giải pháp tuyệt vời cho dù bạn đang đi cho một cách bố trí trật tự hoặc chiết trung.

Lưu ý cách Cercle Mirror mang lại sự đối xứng và cân bằng với hành lang được trang trí đẹp mắt này. Để nhấn mạnh việc sử dụng đối xứng trong căn phòng lớn, các bảng bên cạnh và đèn bàn được đặt ở phía trước gương Cercle – treo ở hai bên của cửa sổ lớn.

gương 10

9. Trang trí dùng nhiều gương kết hợp

Cân nhắc việc sử dụng giải pháp kết hợp nhiều gương làm trang trí để thổi hơi thở cuộc sống mới vào một bức tường đơn giản. Tất cả chúng đều có cùng hình dạng, có cùng một khung màu hoặc là một sự pha trộn chiết trung của rất nhiều gương mà bạn yêu thích.

gương 11

Ngoài ra, hãy chọn một loại gương to có viền dày nổi bật và xây dựng không gian của bạn xung quanh nó. rất hiếm tìm thấy một tấm gương như vậy ở kích thước lớn

Tấm gương bắt mắt này là starburst đầy mê hoặc, là một tấm gương tròn xoay quanh là những thanh gỗ sơn màu.

gương 12

10. Sử dụng gương ngoài trời

Đúng vậy – gương không chỉ ở trong nhà. Sử dụng gương để mang nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho sân hiên hướng Bắc, khu vườn tầng hầm hoặc sân nhỏ râm mát.

Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị, bạn có thể chọn một tấm gương tạo ảo giác mở rộng đường chân trời cho một khu vườn khép kín. Còn nếu bạn sống ở vùng nông thôn, việc sử dụng gương là một cách đáng yêu để chiêm nghiệm về cuộc sống hoang dã, và mang lại nhiều cây xanh hơn nữa.

gương 13

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *