Gia đình hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc dồi dào thịnh vượng là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Nếu trưng bày những vật phẩm phong thủy tại phòng khách sẽ có tác dụng giúp gia chủ đạt được những điều tốt đẹp mà mọi người mong cầu.

1. Thỏi vàng

Trong phong thủy, vàng tương trưng cho sự giàu có, của cải và thành công, những thỏi vàng giúp thu hút tài lộc liên tục vào nhà, bạn có thể trưng bày thỏi vàng bằng cách cho nhiều thỏi vào bình tài lộc rồi để trong phòng khách nhà mình hoặc văn phòng làm việc.

thỏi vàng phong thủy

2. Cá chép

Dân gian từ xưa vẫn lưu truyền câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế rất nhiều người từ lâu đã xem cá chép như rồng, nó trở thành một linh vật biểu tượng cho sự thăng tiến trong kinh doanh và sự nghiệp. Khi để cá chép trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, nếu đặt trên bàn làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tránh đặt cá chép ở nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, vật phẩm dễ bị nhiễm uế khí mất linh nghiệm.

cá chép phong thủy

3. Thiểm thừ hay còn gọi là cóc ba chân

Thiểm thừ hay còn gọi cóc ba chân, cóc ngậm tiền, cóc chiêu tài, là 1 trong những vật phẩm phong thủy mang lại vận may và tiền bạc cho người chủ, thuận lợi trong kinh doanh. Cóc ngậm tiền thường ngậm 2 đồng xu trong miệng và có 7 dấu chấm ở lưng, là vật phẩm cho những ai đang manh nha muốn gia tăng tài sản của mình. Thiềm thừ có năng lượng tốt nhưng phải đặt ở đúng vị trí tốt thường là trong phòng khách bởi đây là nơi dừng và tiếp nhận các dòng khí luân chuyển vào nhà trước khi tản sang nơi khác, hoặc có thể đặt trong phòng kinh doanh của công ty để thu hút được nhiều hợp đồng. Tránh đặt thiềm thừ đối diện với cửa chính, hay cửa số nếu không sẽ nhả tiền tài ra ngoài, không đặt trong phòng ngủ hay nhà tắm, nhà bếp.

thiểm thử phong thủy

4. Tỳ hưu 

Tương truyền tỳ hưu là con vật đuổi tà, ăn vàng bạc châu báu ở tứ phương mà chỉ ăn chứ không thải ra cái gì. Vì thế, mọi người tin rằng đây là vật sẽ đem đến tài lộc cho gia đình ngày càng nhiều thêm thứ không bao giờ mất đi.

Việc bày tỳ hưu cũng cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương, không để đầu đối diện với nhà vệ sinh hay cửa sổ, nhưng cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh hết sức việc di chuyển tượng tỳ hưu .

tỳ hưu phong thủy

5. Phật di lặc

Phật Di Lặc là vị Phật có một cái bụng to và khuôn mặt tươi cười đầy phúc hậu. Vị này tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và cả trí tuệ. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình nhiều điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, bình an phú quý, mọi người vui vẻ.

Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ, không chiếu vào cửa phòng. Tuy nhiên, không được để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà.

phật di lặc phong thủy

6. Tam đa phúc lộc thọ 

Tam đa phúc lộc là vật phẩm đem đến những điều mà mọi người mong mỏi, sự giàu có, quyền lực, may mắn và sự trường thọ, với bộ ba linh vật này nên đặt ở nơi có vị trí cao ráo, thoáng sạch để phát huy khả năng tiềm tàng một cách tối ưu.Tuy rằng chúng ta hay gọi là Phúc-Lộc-Thọ nên nhiều người tưởng lầm vị trí của ba vị cũng đặt theo thứ tự đó nhưng vị trí chính xác phải là Lộc-Phúc-Thọ.

Khác với tượng phật Di Lặc không đặt cao quá đầu người thì ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

 

phúc lộc thọ phong thủy

Ngoài những vật chiêu tài mà Sunidgroup vừa kể trên phòng khách của bạn có thể treo thêm tiền xu, chuông gió, trang trí bằng những bức tranh phong thủy hoặc bể cá để vừa giúp không gian sống thêm sinh động lại có thể cầu bình an, tài lộc cho gia đình mình. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *