Vị trí bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm khoảng 70% giá trị trong phong thủy. Vậy nên bố trí phòng thờ đặt trên hay dưới phòng ngủ để không phạm phải điều kiền kị và cách hóa giải nhằm mang lại tài lộc cho gia đình. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

1 . Có nên kê phòng thờ trên giường ngủ

Theo chuyên gia phong thủy khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cần đặt ở những không gian yên tĩnh, tránh người khác nhìn thấy bàn vị tổ tiên. Chính vì vậy với những căn biệt thự, nhà phố, nhà chung cư gia chủ thường lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trên tầng cao nhất hoặc vị trí cao nhất của ngôi nhà. Tuy nhiên, không ít trường hợp gia chủ thiết kế vị trí đặt bàn thờ ngay cạnh trên phòng ngủ, tức là bàn thờ và phòng ngủ đặt ở hai tầng khách nhau nhưng được kết nối thông qua trần nhà. Cách chọn vị trí này tưởng chừng như hợp phong thủy, nhưng thực sự cách bố trí này lại vô tình phạm phải điều kiêng kị, gây ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.

Tại sao lại như vậy? Các chuyên gia phong thủy lý giải rằng phòng thờ là nơi tâm linh được dùng để thờ tự tượng phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật. Chính vì vậy thường có trường khí đặc biệt linh thiêng, nằm ngủ phía dưới nơi thờ tự sẽ gây cho bạn cảm giác đè nén, ảnh hưởng tới thần kinh. Không những ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bạn mà lâu ngày sẽ gây những mâu thuẫn trong tình cảm gia đình. Chính vì vậy các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên đặt phòng thờ ngay trên phòng ngủ.

2. Đặt phòng thờ dưới phòng ngủ có hợp phong thủy không

Cũng như trường hợp đặt bàn thờ trên phòng ngủ, với trường hợp này các chuyên gia phong thủy khuyên rằng gia chủ không nên thiết kế phòng thờ dưới phòng ngủ. Bởi vì cách bố trí này giống như việc bạn đặt bàn thờ ngay dưới chân các bạn, khi nằm ngủ đôi lúc các bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ trong giấc mơ, ngoài ra các cụ còn có thể nhìn ra các hoạt động sinh hoạt của con cháu. Bạn sẽ có cảm giác như đang có ai đó theo dõi mình, điều này khiến bạn sẽ không thoải mái và bất an. Nếu tình trạng diễn ra thời gian dài sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe như thần kinh suy nghĩ, đau đầu mệt mỏi, hay nóng giận và khó ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn.

Với những lí giải từ các chuyên gia phong thủy ở trên thì chắc chắn việc bạn kê phòng thờ trên hay dưới phòng ngủ đều phạm vào điều kiêng kỵ và vô tình mang đến những hậu quả nghiệm trọn tới sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vì điều kiện không gian kiến trúc ngôi nhà khiến bạn đã trót kê giường ngủ trên hoặc dưới phòng thờ, các chuyên gia phong thủy cũng có một vài các hóa giải sau, mời bạn đọc tham khảo tiếp ở phần 3.

3. Cách hóa giải vị trí bàn thờ phía trên và dưới giường ngủ

Bạn nên nhờ thầy chọn vị trí hợp phong thủy của ngôi nhà và chuyển bàn thờ tổ tiên về vị trí đó. Về hướng của phòng thờ hay bàn thờ nên chọn các hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị tốt với mệnh gia chủ để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

Trên đây là những phân tích của chuyên gia phong thủy giúp bạn hiểu hơn về cách bố trí phòng thờ đặt trên hay dưới phòng ngủ và cách hóa giải. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng quát và có phương án thiết kế bố trí không gian phòng thờ hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc và vận khí cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *