Phòng tắm vốn là không gian sinh hoạt cá nhân và thường chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình. Tuy nhiên, đây lại là không gian có tần suất sử dụng nhiều nhất. Chính vì thế, việc sắp xếp, bố cục nội thất phòng tắm là vấn đề cơ bản, cần được thiết kế một cách hợp lí để các thành viên trong gia đình tiện sử dụng nhất đảm bảo chất lượng sinh hoạt nhất. Muốn vậy, bạn cần chú ý đến những vấn đề cơ bản sau:

thiết kế phòng tắm đẹp

Phòng tắm cần đảm bảo phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà

Hình dạng phòng tắm

Phòng tắm không nhất thiết phải tuân thủ theo hình dạng nào cả. Điều quan trọng là sự tiện nghi với một không gian phù hợp là điều cần thiết.

Khi tiết kế căn hộ, nhiều người thường có xu hướng thiết kế theo các khu, phòng, trong đó những không gian sinh hoạt lớn trong gia đình như phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn,… sẽ được chú ý trước, còn khu vệ sinh sẽ được điều chỉnh.  Điều này sẽ chẳng ảnh hưởng gì nếu khu vực phòng tắm của bạn vẫn có đủ diện tích thoải mái và vừa vặn cho căn nhà, nhưng cần chú ý điều chỉnh để không gian sinh hoạt này có diện tích thoải mái để bạn có thể vệ sinh và thư giãn trong không gian thích hợp.

Ngoài ra, phòng tắm cũng không nhất thiết tuân theo hình dạng nào cả. Sự tiện nghi với không gian chung là yếu tố hàng đầu khi các nhà thiết kế đặt bút cho không gian này.

Màu sắc trong phòng tắm phù hợp

Trang trí màu sắc phòng tắm  là điều rất quan trọng, bởi hơn hết, đây là không gian đặc biệt giúp bạn thư giãn, đồng thời có tần suất sử dụng rất cao. Vì thế, hãy sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, đồng thời lưu ý đến những gam màu mà bạn yêu thích để giúp bạn thư giãn và có tâm trạng tốt. Ngoài ra, hãy chú ý đến tính thẩm mỹ của các đồ nội thất khi phối hợp các màu sắc trong phòng tắm để không gây ra cảm giác khó chịu.

Chọn gạch lót sàn có khả năng chống trơn trượt

Do phòng tắm rất dễ bị nước trên nền phòng, vì thế, để tránh vấn đề tai nạn có thể xảy ra, hãy chọn gạch lót sàn có độ nhám nhẹ. Chúng có khả năng chống trơn trượt mà vẫn dễ dàng khi vệ sinh, rất an toàn cho người dùng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ.

Yêu cầu với hệ thống kỹ thuật trong phòng tắm

Ngay khi thiết kế phòng tắm, cần đảm bảo vị trí các đường ống nước  được thiết kế phù hợp. Nên dùng thiết kế cố định trong tường hoặc trần nhà để mô hình phòng tắm rộng và thẩm mỹ hơn. Đồng thời, chú ý đến chủng loại, chất lượng của các ống dẫn để tránh tình trạng hỏng và sửa nhiều lần gây tốn kém kinh tế mà ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng tắm. Ngoài ra, vị trí thiết bị điện cần có khoảng cách an toàn với nguồn nước, tránh khả năng nhiễm điện, giật điện.

Không gian phòng tắm

Không gian phòng tắm phụ thuộc vào diện tích phòng tắm mà bạn đã dự liệu. Bên cạnh đó, nên lắp thêm một chiếc quạt thông gió hoặc cửa sổ phù hợp để phòng tắm trở nên thoáng đãng hơn, trong khi đó, lại có ánh sáng tự nhiên theo ý muốn.

Lựa chọn thiết bị phòng tắm phù hợp

Các thiết bị thiết yếu của phòng tắm bao gồm : bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi tắm, gương, bồn tắm,…Khi chọn các thiết bị này, cần chú ý đến diện tích chung và diện tích khi phối hợp của các thiết bị. Lắp đặt thiết kế nội thất phòng tắm cũng cần chú ý đến nhu cầu sử dụng và  xu hướng thẩm mỹ của gia đình.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể thiết kế và trang trí nội thất phòng tắm trong gia đình mình hợp lí, thông minh mà đúng cách. Đội ngũ tư vấn của Sunidgroup luôn đồng hành và biến căn nhà trong mơ của bạn thành hiện thực!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *