Giữa bão dịch Covid-19 đang hoành hành, nhiều doanh nghiệp, công ty có sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19.
Cách ly xã hội nhưng hoạt động sản xuất trong nhà máy vẫn duy trì và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Người lao động bên cạnh phải có trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch an toàn cá nhân còn phải thực hiện những thao tác trước khi vào ca làm việc. Như tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay bằng cồn, đeo khẩu trang đối với những người ra vào công ty, đi qua buồng khử khuẩn… tất cả đều được thực hiện khá nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp có sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, phân ô để hạn chế nói chuyện khi ăn, tránh tiếp xúc gần khi đông người. Mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19. Đây được xem là động thái nỗ lực của công ty nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 chủng mới, bảo vệ người lao động, trong khi vẫn phải đảm bảo công tác sản xuất.

Ngoài việc giãn cách các khu đặt đồ ăn, điều chỉnh giờ ăn cũng góp phần hạn chế việc tập trung quá đông công nhân, người lao động tại cùng một thời điểm.

Sáng kiến mẫu vách ngăn bếp ăn tập thể phòng chống dịch COVID-19 chủng mới

Sáng kiến vách ngăn bàn ăn đã tạo nên sự tò mò, thích thú và được nhiều ý kiến đánh giá tích cực.

Thiết kế vách ngăn khá đơn giản với các tấm chắn bằng nhựa có thể dễ dàng tháo lắp và cơ động.

Để hạn chế nguy cơ trong dịch bệnh Covid-19, khu nhà ăn dành cho cả trăm lao động được doanh nghiệp lắp vách chắn, phân ô để hạn chế nói chuyện khi ăn, tránh tiếp xúc gần khi đông người.

Theo đó, các khu nhà ăn đều được công ty lắp vách ngăn, phân chia từng vị trí ngồi để mọi người không tiếp xúc quá gần khi dùng bữa.

Thay vì nói chuyện khi ăn hoặc làm bắn nước bọt vào người khác, thì vách ngăn này giúp tập trung vào bữa ăn hơn, ăn xong nhanh cũng sẽ rời khỏi nơi đông người, tôi nghĩ cách này khá ổn. Các khuyến cáo về việc rửa tay hoặc xịt khuẩn trước khi ăn, tránh nói chuyện hoặc sau khi dùng bữa nên rời khỏi nhà ăn được dán tại mỗi khoang để nhắc nhở mọi người.

Tại các văn phòng việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc với mục đích phân ô, tối ưu không gian trở nên gọn và tiện nghi đã được các công ty lắp đặt như là một điều tất yếu để tạo nên không gian riêng tư cho nhân viên, cũng như là cách để trang trí nội thất văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại.

 

Vách ngăn bàn làm việc tạo cho mọi nhân viên có một không gian làm việc cũng như riêng tư để nghỉ ngơi và thư giãn một cách tốt nhất. Điều này làm cho năng suất làm việc cũng như hiệu quả công việc của mọi người tăng lên một các tốt nhất. Bởi khi có không gian riêng để tập trung làm việc, não bộ con người sẽ hoạt động tối đa và hiệu quả hơn.

Vách ngăn tạo nên một sự khoa học và quy củ hơn hẳn, và giúp ích cho nhà quản lý hiệu quả. Để sở hữu những mẫu vách ngăn bàn làm việc đẹp nhất hãy liên hệ với SUNID để được các KTS tư vấn phương án tốt nhất.