Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, là nơi đặc trưng riêng tư của mỗi người. Nhưng hiện nay việc trang trí phòng ngủ không phải ai cũng thực hiện được một cách hợp lý, khoa học mà thường vẫn mắc phải những sai lầm khiến căn phòng không được trọn vẹn.

Phòng ngủ quá nhiều đồ đạc

Nếu bạn nghĩ khi trang trí phòng ngủ của mình cần phải trưng bày hết những đồ trang trí ra đáp ứng sở thích cá nhân thì ngược lại điều này đã vô tình làm căn phòng ngủ trở nên lộn xộn, mất vẻ đẹp vốn có dù bạn đã bài trí rất tốt.

thiết kế phòng ngủ gọn gàng

Phòng ngủ cần đảm bảo gọn gàng rộng rãi vậy nên chỉ cần trang bị những đồ nội thất thực sự cần thiết

Các công cụ như máy tập thể dục, radio,… hay các vật dụng nội thất khác sẽ tạo ra sự tiện nghi cho bạn. Tuy nhiên đó sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ nhiều nội thất trong phòng ngủ sẽ tiện lợi. Bởi nó dần làm cho thời gian nghỉ ngơi của bạn ít hơn và khiến cho không gian phòng ngủ trở nên chật hẹp hơn, khô khan hơn.

Hãy vứt bỏ những vật dụng không cần thiết để làm cho căn phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng, tạo không gian thanh lịch, thoải mái và có những giờ nghỉ ngơi bổ ích.

Quá nhiều phông màu lòe loẹt

Các nhà thiết kế cũng như các nhà tâm lý học cho rằng sử dụng quá nhiều màu sắc trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và giấc ngủ gây nên tình trạng mất ngủ về sau. Vì vậy trong phòng ngủ màu sắc càng đơn giản càng tốt như màu kem, trắng nhẹ cùng với những họa tiết nhẹ nhàng sẽ tạo cho phòng ngủ không gian yên tĩnh hơn.

thiết kế phòng ngủ ấm áp

Phòng ngủ gam màu trầm ấm được nhiều gia chủ ưa thích

Bạn là người thích một màu sắc riêng biệt nhưng điều đó đã vô tình làm căn phòng ngủ của bạn trở nên một màu nhàm chán và thiếu sức sống. Bạn nên chấm điểm thêm vào một vài nét vẽ hay màu sắc nhẹ nhàng khác để tạo điểm nhấn mới mẻ cho căn phòng ngủ của mình.

Tính thẩm mỹ trong khâu thiết kế

Nghiên cứu khoa học đã chỉ  ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất là đặt giường chéo so với cửa ra vào, tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

thiết kế phòng ngủ thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ trong phòng ngủ cũng rất quan trọng

Nếu bạn thích một chiếc gương thì không nên đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc sẽ giúp bạn có giấc ngủ êm hơn.

Khi bạn mải chạy theo các xu hướng HOT trên các tạp chí thì có thể sẽ làm mất đi tính độc đáo cho không gian cá nhân. Ngược lại, bạn có thể kết hợp các xu hướng với nhau tạo nên nét riêng biệt mới mẻ khéo léo. Bên cạnh đó, Hãy tham khảo các ý tưởng từ đội ngũ thiết kế, tư vấn nội thất Sunidgroup kết hợp với mong muốn của mình  để có một phòng ngủ như ý nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *