Ngôi nhà của bạn có diện tích rộng, xin chúc mừng bạn vì bạn sẽ không phải đau đầu với việc bố trí không gian trong nhà. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà chỉ có thể đáp ứng vừa đủ không gian sinh hoạt thì sao? Hôm nay,  Sunidgroup sẽ giới thiệu tới bạn thêm những ý tưởng thiết kế vách ngăn độc đáo, ấn tượng giúp phân chia không gian trong nhà nhé.

1. Vách ngăn là vườn đứng

Một khu vườn đứng thật sự là ý tưởng rất tuyệt để phân chia nhà bếp với phòng ăn hoặc với phòng khách. Không chỉ tạo nên thẩm mỹ, vách ngăn là vườn đứng sẽ giúp không khí trong nhà luôn được tươi mới. Nếu vách ngăn vườn đứng đó được trang trí bằng những loại cây gia vị thì tính độc đáo sẽ tăng lên rất nhiều.

vách ngăn vườn đứng

2. Vách ngăn là kệ đựng đồ

Thiết kế này khá phổ biến bởi tính thiết thực của nó. Vách ngăn là kệ đựng đồ phù hợp nhất khi được thiết kế để chia không gian trong phòng khách. Một phòng khách với chiếc kệ trưng bày đồ vật sẽ tạo sự sang trọng và thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà.

vách ngăn kệ đựng đồ

3. Vách ngăn kính độc đáo

Với cách làm sáng tạo này, căn hộ của bạn sẽ đón nhận được ánh sáng tự nhiên cho các khu vực trong nhà. Không chỉ cung cấp ánh sáng, vách ngăn độc đáo này còn giúp tạo sự thoáng đãng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

vách ngăn kính

4. Vách ngăn làm từ thân cây gỗ

Ý tưởng làm một vách ngăn từ các thân cây gỗ hay cành cây rất táo bạo nhưng thực sự rất đáng để thử. Vách ngăn dạng này không hề tạo cảm giác bức bí cho việc chia cách không gian trong phòng mà còn tạo cá tính rất riêng cho ngôi nhà của bạn.

vách ngăn cây gỗ

5. Vách ngăn là rèm

Sử dụng rèm ở những nơi có khí hậu nhiệt đới rất được yêu thích. Với chất liệu mềm, khả năng thu gọn dễ dàng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư quả là một thiết kế rất tiện lợi.

vách ngăn bằng rèm

6. Vách ngăn là cầu thang

Vách ngăn là cầu thang sẽ giúp gia chủ dễ dàng phân chia không gian trong ngôi nhà. Dù chỉ là chiếc cầu thang đơn giản nhưng ngôi nhà đã được tách riêng biệt thành những phần theo đúng chủ ý của kiến trúc sư. Bạn cũng thể tận dụng khoảng trống dưới gầm để bày biện hoặc trang trí theo sở thích của mình.

vách ngăn cầu thang

7. Vách ngăn là cột

Những ô cột được thiết kế gần nhau sẽ tạo nên một vách ngăn hoàn hảo để phân chia không gian cho ngôi nhà. Cách làm này vừa có thể tận dụng để đảm bảo sự riêng tư lại vừa không cản trở tầm nhìn cũng như ánh sáng trong ngôi nhà.

vách ngăn cột

Qua những thiết kế trên, bạn đã chọn được cho mình ý tưởng nào chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ với những chuyên gia của Sunidgroup để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *