Phong Thủy là nghệ thuật xếp đặt của Trung Quốc. Phong Thủy thủy màu sắc được biết đến để tăng cường gần như mọi khía cạnh của cuộc sống. Một số màu sắc có thể giúp tạo ra sức khoẻ về thể chất và tinh thần tốt hơn; Một số có thể kích thích tâm trí và cải thiện tâm trạng; Những người khác có thể giúp tăng năng suất và hiệu quả trong công việc.

Phong thủy màu sắc trong văn hóa 

bang mau phong thuy
Trong thực tế; Ngay từ thời cổ đại, người Việt Nam đã sử dụng màu sắc trong mọi khía cạnh của cuộc sống: nấu ăn, thuốc men, nghệ thuật, cũng như thơ có màu sắc là một trong những thành phần chính. Trong số chín yếu tố của phong thủy, màu sắc là một trong những thành phần cơ bản và nó cũng phản ánh trong 8 yếu tố còn lại. Năng lượng Chi (còn được gọi là năng lượng cuộc sống) được biết đến có liên quan đến màu sắc Phong thủy. Phong thủy màu sắc được coi là một sự biểu hiện của năng lượng vũ trụ là tốt. Cơ sở của nguyên lý Phong thủy là khi chúng ta thêm hoặc loại bỏ màu sắc khỏi môi trường của chúng ta, chúng ta có thể kích thích phản ứng dương tính hoặc âm. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp sức mạnh của các liên kết màu sắc khi trang trí nhà cửa hoặc văn phòng của chúng tôi. Phong thủy màu sắc

Sử dụng màu sắc Phong Thủy cho ngôi nhà

bang mau phong thuy

Các chuyên gia về màu sắc phong thủy có thể tư vấn về việc sử dụng hoặc tránh các màu nhất định. Họ làm như vậy bằng cách nghiên cứu không chỉ là sự liên kết của hành lang, lối vào, chiều rộng của lối đi và sắp xếp đồ đạc trong nhà mà còn bằng cách nghiên cứu cá nhân Chi của cư ngụ của nó. Dựa trên những quan sát này, họ đề nghị một số màu sắc nhất định cho các bức tường và trong tác phẩm nghệ thuật. Khác với những khuyến cáo này, các chuyên gia về màu sắc phong thủy cũng sử dụng Bạch giác Ba-Gua. Điều này được đặt trên bố trí của mỗi phòng tại vị trí nhất định. Bát giác xem xét các sự kiện đời sống quan trọng như hôn nhân, danh vọng, thành công, nghề nghiệp, vv và có một số màu sắc được đánh dấu trên đó có thể giúp nâng cao từng sự kiện trong cuộc sống của người cư ngụ. Ví dụ,

Vì sự lựa chọn màu sắc là một trải nghiệm cá nhân cao cấp hầu hết các chuyên gia về màu sắc phong thủy khuyên các cư dân sử dụng màu sắc ưa thích của họ cho các khu vực khác nhau trong nhà vì làm như vậy có thể làm cho người ta cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Tuy nhiên, đây là một số gợi ý mà họ đưa ra:

– Màu đen là một màu cần tránh vì nó là một dấu hiệu của sự tự hủy hoại và chán nản.

-Trần nên tốt hơn là có màu sáng vì trần nhà màu tối chỉ là những đám mây đen theo triết học Trung Quốc. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, sự giàu có và may mắn.

– Những màu sắc nhẹ nhàng như hồng, đào, màu be, kem, ngà voi và nâu được đề xuất cho các phòng ngủ. Trắng và cam phải được tránh khỏi đây vì chúng có thể dẫn đến mất ngủ.

– Màu đất như màu nâu, xanh lá cây và màu da cam là tốt nhất cho các bếp. Màu xanh không được khuyến cáo ở đây vì nó là yếu tố nước. (Màu xanh thường không được đề nghị cho nhiều phòng vì nó có thể làm cho mọi người yên tĩnh / nội tâm hoặc cảm thấy lạnh).

– Ánh sáng của màu xanh hoặc ánh sáng màu xanh lá cây được coi là trong số các màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng khách. Đây là những màu sắc yên tĩnh và khuyến khích các hoạt động yên tĩnh hơn.

– Đối với phòng thể dục thể thao và phòng thể thao, người ta có thể sử dụng màu đỏ và cam vì đây là những năng lượng và kích thích.

– Để làm cho phòng xuất hiện lớn hơn chúng, nên nhẹ hơn. Đỏ, vàng và xanh da trời, mặt khác giúp ‘giảm’ kích thước của phòng.

– Đối với các phòng học và phòng học, nơi có hoạt động sáng tạo, màu vàng được khuyến khích. Tuy nhiên, việc sử dụng nó phải tinh tế và không gây áp lực vì nó có thể gây nhức đầu.
Đây là một số cách thực hiện các màu sắc phong thủy khi trang trí nhà của một người. Để tìm hiểu nhiều hơn hãy truy cập Website: https://sunidgroup.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0906288110 để được tư vấn miễn phí 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *