Với những căn nhà phố, nhà biệt thự nhiều tầng nên chọn đặt phòng thờ tầng 1,2 hay tầng cao nhất của ngôi nhà thì hợp phong thủy tránh những điều xui xẻo, giúp sự nghiệp hanh thông phát triển và đảm bảo cuộc sống gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc.
Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về phòng ngủ dưới phòng thờ và 6 nguyên tắc quan trọng nhất định bạn phải biết. Cùng tham khảo ngay nhé.

Nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng là nơi con cháu thờ cúng, tưởng nhớ thể hiện sự biết ơn tới gia tiên, những người thân đã mất. Với không gian nhà phố, nhà biệt thự có nhiều tầng và diện tích khá rộng, gia chủ nên thiết kế một không gian tác biệt với không gian khác để đặt bàn thờ, bạn có thể lựa chọn tầng cao nhất của ngôi nhà để lập bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

Tuy nhiên cũng có một số gia đình muốn thuận tiện hơn cho bố mẹ ông bà lớn tuổi có thể dễ dàng trong việc đi lại leo trèo cầu thang, cũng như giúp không gian thờ gia tiên luôn ấm cúng và không lạnh lẽo thì gia chủ có thể lập bàn thờ gia tiên ở tầng 1 hoặc tầng 2.

Nên kê phòng ngủ nhà phố trên hay dưới bàn thờ để không phạm phải điều kiêng kỵ

Nên kê phòng ngủ nhà phố trên hay dưới bàn thờ để không phạm phải điều kiêng kỵ

Ngoài ra tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ bạn cần lưu ý về cách kê giường ngủ để không phạm vào những điều kiêng kỵ sau:

Nếu bạn đặt giường ngủ trên bàn thờ tức là bàn thờ và phòng ngủ được đặt ở hai tầng khác nhau nhưng được kết nối thông qua trần nhà. Cách kê này phạm phải điều kiêng kỵ bởi khi nằm ngủ đôi lúc các bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ, ngoài ra các cụ có thể nhìn ra các hoạt động sinh hoạt riêng tư của các bạn. Nếu tình trạng kéo dài bạn sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe như thần kinh suy nghĩ, đau đầu mệt mỏi, hay nóng giận và khó ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn.

Trường hợp kê giường ngủ ngay dưới bàn thờ kê này tưởng chừng như hợp phong thủy nhưng vô tình lại phạm phải điều kiêng kỵ. Bởi vì phòng thờ là nơi tâm linh thờ tự tượng phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật có trường khí đặc biệt linh thiêng, nằm ngủ phía dưới nơi thờ tự sẽ gây cho bạn cảm giác đè nén, ảnh hưởng tới thần kinh. Gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bạn, mà còn gây những mâu thuẫn trong tình cảm gia đình.

Cách hóa giải giường ngủ phạm bàn thờ

Với hai lí do này, nếu các bạn đang có ý định hoặc đã trót kê giường ngủ ở những vị trí này thì hãy ngay lập tức di chuyển bàn thờ tổ tiên về vị trí hợp phong thủy ngôi nhà. Còn nếu bạn không thể thay đổi được vị trí đặt bàn thờ thì bạn bắt buộc phải chọn một vị trí khác thích hợp hơn để kê giường ngủ, nên kê giường ngủ chệch hướng chỗ kê bàn thờ, không nên tiếp tục đặt giường ngủ ở vị trí đó nữa mà hãy chọn vị trí phù hợp hơn.

Mời bạn xem thêm: Vì sao thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển được nhiều người lựa chọn