Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương được rất nhiều người lựa chọn bởi không những tác dụng nới rộng không gian mà còn giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Để hiểu rõ hơn về màu sắc này chúng ta cùng lướt qua về những ý nghĩa thiết thực mà màu xanh dương mang lại trong cuộc sống nhé.

Về ý nghĩa không gian: màu xanh dương vốn là màu của biển cả bao la và bầu trời rộng lớn. Chính vì vậy thiết kế phòng ngủ sử dụng màu xanh dương làm màu sắc chủ đạo luôn cho ta cảm giác căn phòng trở nên rộng, thông thoáng, gần gũi, thân thiện, có chút gì đó sâu thẳm mà bình yên như đại dương vậy. Những nhà thiết kế khuyên rằng nên sử dụng màu xanh cho căn nhà nếu bạn mắc một số bệnh về đường hô hấp, mất ngủ mệt mỏi, cần mở rộng không gian, đặc biệt bầu không khí trong lành.

Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương mang lại cảm giác yên bình, trí tuệ

Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương mang lại cảm giác yên bình, trí tuệ 

Về tâm lý học: Màu xanh dương có tác động tới tâm trạng, giúp bạn bình tĩnh, giảm bớt cảm giác căng thẳng lo âu, hổ trợ tốt cho nghỉ ngơi, giúp giấc ngủ sâu và ngon giấc. Màu xanh dương còn đaiọ diện cho sự bao dung, chở che có hiệu ứng tích cực cho phòng ngủ vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Về cảm xúc: xanh dương còn được gọi bởi các màu xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển.. tất cả các màu sắc này đều có ý nghĩa đại diện cho sự trung thành, đáng tin cậy. Biểu tượng cho trí tuệ, sự thông minh, đặc biệt xanh dương còn mang ý nghĩa trong sáng, tinh khiết, sự điềm đạm và thanh tịnh.

Thiết kế phòng ngủ màu xanh lá cây biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, sức sống mãnh liệt

Thiết kế phòng ngủ màu xanh lá cây biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, sức sống mãnh liệt

Về phong thủy: Xanh dương là màu của nước, màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Nếu bạn là người mệnh Thủy thì có thể lựa chọn thiết kế ngôi nhà của mình bằng màu sắc này như việc lựa chọn sơn tường, rèm cửa, bộ ghế sofa hay đơn giản dung đồ nội thất màu xanh dương. Giúp mang lại bầu khồng khí trong lành, không gian nghỉ ngơi lý tưởng mang lại tài lộc và rất tốt cho vượng khí của bạn. Những lúc mệt mỏi, căng thẳng hãy nhìn vào những đồ vật này sẽ giúp bạn lấy lại được sự bình tĩnh, cảm giác bình yên, thoải mái.

Trên đây là những tác dụng mà màu xanh dương mang lại nếu bạn muốn tham khảo về cách trang trí phòng ngủ màu xanh hãy tham khảo bài viết: 15 Ý tưởng phòng ngủ màu xanh tuyệt đẹp năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *